Khoahocthoidai.vn

Tăng cường công tác dân vận đối với 9 xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới năm 2018

15:58 | 28/03/2018

Tăng cường công tác dân vận đối với 9 xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới năm 2018
(KHTĐ) - Sáng ngày 28/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì buổi làm việc về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dưng Nông thôn mới (NTM) năm 2018. Tham dự buổi làm việc có thành viên Ban chỉ đạo, Văn phòng điều phối xây dựng NTM và lãnh đạo các huyện, thị xã, xã đăng ký về đích xây dựng NTM năm 2018.

Theo đánh giá, năm 2017, dù còn nhiều khó khăn nhưng  Bình Phước đã có sự bứt phá trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM khi có thêm 12 xã đạt chuẩn, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn tỉnh lên con số 27/92 xã. Những thành quả này đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo diện mạo mới tươi đẹp hơn cho các vùng nông thôn, đời sống nhân dân từ đó cũng đã được nâng lên rõ rệt. 

Trong năm 2018, toàn tỉnh có 9 xã đăng ký về đích trong xây dựng NTM, trong đó huyện Lộc Ninh có 2 xã là Lộc Tấn và Lộc Thạnh. Đến thời điểm hiện tại 9 xã phấn đấu về đích NTM vào cuối năm đã có 7 xã đã đạt 14 tiêu chí, 2 xã đạt 15 tiêu chí. Các địa phương hiện nay đang trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại.

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Trăm chủ trì buổi làm việc
Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Trăm chủ trì buổi làm việc

Theo thông tin từ lãnh đạo các huyện, thị có xã đăng ký về đích NTM trong năm 2018 dù còn những khó khăn nhất định về nguồn vốn, hay một số tiêu chí về thu nhập, an ninh trật tự, về môi trường… nhưng nhìn chung tâm lý của các tầng lớp nhân dân rất phấn khởi, sẵn sàng chung tay cùng các cấp chính quyền ở địa phương thực hiện các tiêu chí của chương trình. Nhân dân các địa phương cũng sẵn sàng đóng góp để cùng nhà nước thực hiện cơ chế đặc thù về giao thông NTM.

Tuy nhiên, tại một số huyện, thị chính quyền vẫn chưa đăng ký nhận xi măng hỗ trợ để làm giao thông vì chưa tìm được nguồn kinh phí để cùng nhân dân thực hiện cơ chế đặc thù về giao thông NTM. Đối với nguồn vốn phân bổ cho Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh năm 2018 là trên 295 tỷ đồng cho 9 xã. Nếu tính số vốn được phân bổ cho mỗi xã phấn đấu về đích trong năm tăng gần gấp 3 lần so với 2017.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm yêu cầu lãnh đạo các ngành, địa phương thể hiện quyết tâm cao hơn nữa để đưa 9 xã này về đích NTM đúng kế hoạch. Muốn như vậy cần tăng cường công tác dân vận đến các tầng lớp nhân dân và Bộ Chỉ huy quân sự, biên phòng sẽ tăng cường cán bộ về các địa phương hỗ trợ thực hiện công tác này. Mục đích là huy động sức mạnh từ toàn bộ hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân để chung tay xây dựng NTM.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cũng yêu cầu các địa phương sớm đăng ký nhận xi măng thực hiện các công trình hạ tầng. Đồng thời tăng cường chỉnh trang lại bộ mặt đô thị, bộ mặt nông thôn và giữ gìn vệ sinh môi trường.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: