Khoahocthoidai.vn

Tặng Bằng khen cho em học sinh lớp 5 nhặt được vàng trả lại cho chị bán vé số

18:13 | 15/05/2019

Tặng Bằng khen cho em học sinh lớp 5 nhặt được vàng trả lại cho chị bán vé số
(KHTĐ) – Ngày 15/5, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn để biểu dương em Nguyễn Thị Yến Nhi - học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Tân Thành A, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, vì có hành động cao đẹp trả lại của rơi.
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho em Nguyễn Thị Yến Nhi
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho em Nguyễn Thị Yến Nhi

Trước đó, ngày 3/5, sau khi tan học ra đến cổng trường, Yến Nhi nhặt được 1 chiếc bọc, khi mở ra thấy có vàng.

Ngay sau đó, Yến Nhi đã nhanh chóng báo với gia đình, từ đó gia đình đã báo với nhà trường, chính quyền địa phương để tìm và trả tài sản nhặt được cho chủ sở hữu.

Chiếc bọc mà Nhi nhặt được trong đó có 4 chỉ vàng 9999 và một sợi dây chuyền với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.

Sau khi tin tìm chủ tài sản được thông báo, cơ quan chức năng địa phương đã tìm được chủ nhân số tài sản trên là một người phụ nữ bán vé số vô tình đánh rơi và đã tiến hành trao trả.

“Mặc dù em Yến Nhi tuổi còn nhỏ tuổi nhưng ý thức và hành động của em rất ý nghĩa và xúc động. Hành động cao đẹp này của Yến Nhi cần phải kịp thời tuyên dương, khen thưởng, tuyên truyền nhân rộng để mọi ngời noi theo, nhất là đối với các em học sinh. Yến Nhi xứng đáng là đội viên tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” - Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh đoàn nói.

Trước đó ngày 6/5, Huyện đoàn Bù Đốp phối hợp với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Thành A đã tổ chức tuyên dương đột xuất em Nguyễn Thị Yến Nhi, vì có hành động cao đẹp nhặt được của rơi trả lại chủ.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: