Khoahocthoidai.vn

Tái sử dụng nước thải đạt chuẩn phục vụ sản xuất ở Công ty Cao su Phú Riềng

00:32 | 29/10/2017

Tái sử dụng nước thải đạt chuẩn phục vụ sản xuất ở Công ty Cao su Phú Riềng
KHTĐ - Với mong muốn bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người lao động cùng niềm đam mê sáng tạo, các kỹ sư của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đã “hợp sức” nghiên cứu và đưa vào vận hành thành công “Giải pháp công nghệ xử lý nước thải cao su thiên nhiên bằng phương pháp sinh học không sử dụng hóa chất và tái sử dụng nước thải cho sản xuất”. Qua các công đoạn xử lý và ổn định nước liên tục, nước thải sau xử lý không còn mùi hôi và đạt tiêu chuẩn loại A của nước thải ngành cao su. Đặc biệt, nước thải còn được tái sử dụng trong sản xuất, làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Sáng tạo từ thực tế lao động sản xuất

Để có được thành quả như hôm nay, nhóm kỹ sư của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng gồm: Nguyễn Văn Minh (SN 1963); Phạm Văn Hoàng (SN 1958); Nguyễn Quốc Toàn (SN 1988) đã trải qua rất nhiều khó khăn có cả thất bại nhưng chưa bao giờ làm các anh nản chí.

Theo quy định trước đây, nước xả thải tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp ra môi trường chỉ cần đạt chuẩn loại B. Tuy nhiên do nhu cầu sản xuất ngày càng cao và quy định mới về nước xả thải phải đạt chuẩn loại A trước khi thải ra môi trường, đã thôi thúc Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng phải đổi mới công nghệ.

Từ năm 2014, trên cơ sở hệ thống xử lý nước thải được xây dựng ban đầu, nhóm kỹ sư bắt đầu tiến hành triển khai nghiên cứu phương pháp khử mùi. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cũng phát sinh nhiều vấn đề, gây khó khăn cho nhóm nghiên cứu. Ban đầu việc nghiên cứu vận hành chỉ được theo dõi, ghi chép, đo nồng độ kỹ thuật trong nước chứ chưa được tiến hành cải tạo hệ thống theo ý tưởng đề ra. Nguyên nhân là do trong quá trình khai thác mủ, nhà máy phải hoạt động liên tục ngày đêm, khiến cho việc nghiên cứu trên thực tế bị gián đoạn.

Trải qua hơn 1 năm ròng rã với quyết tâm cao và sự nỗ lực không biết mệt mỏi, cuối cùng đề tài “Giải pháp công nghệ xử lý nước thải cao su thiên nhiên bằng phương pháp sinh học không sử dụng hóa chất và tái sử dụng nước thải cho sản xuất” của nhóm nghiên cứu cũng hoàn thành và đưa vào vận hành ổn định.

Ứng dụng ra đời đã giải được bài toán khó về khâu xử lý nước thải cao su. Đây cũng là nhà máy chế biến cao su đầu tiên sử dụng phương pháp xử lý nước thải không dùng hóa chất trên địa bàn tỉnh. Nước thải sau xử lý của nhà máy đạt loại A nước thải ngành cao su, đảm bảo vệ sinh môi trường, đồng thời giảm thiểu chi phí trong khâu vận hành.

Dẫn chúng tôi tham quan khu vực xử lý nước thải cao su của nhà máy, kỹ sư công nghệ môi trường Nguyễn Quốc Toàn - cán bộ phòng Công nghiệp (Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng), thành viên nhóm nghiên cứu giải thích cụ thể quy trình vận hành của mô hình. Theo đó, nước thải ở các dây chuyền sản xuất mủ tinh, mủ tạp và mủ kem trước khi đi vào bể điều hòa - kỵ khí sẽ đi qua các bể gạn có nhiều ngăn để thu hồi các hạt cao su thất thoát, lắng bớt bùn và các chất rắn khác nhằm giảm tác động không tốt đến hệ thống phía sau. Để giảm mùi hôi của nước thải và giúp xử lý bớt các chỉ tiêu ô nhiễm thì ở mỗi đầu đường cống dẫn nước thải đều được cung cấp thêm hệ vi sinh khử mùi đã được nuôi cấy.

Nước thải từ ba dây chuyền sau khi qua các bể gạn sẽ cùng tập trung lại vào đầu ngăn số 1 của bể điều hòa nhằm điều hòa nồng độ COD, BOD, pH. Từ ngăn số 1, dòng nước thải lại lần lượt chảy từ ngăn thứ 2 đến ngăn thứ 6. Ở mỗi ngăn, các kỹ sư lại bơm thêm hệ vi sinh kỵ khí để giảm bớt hàm lượng chất rắn lơ lửng trong nước thải.

Đến cuối ngăn thứ 6 nước thải sẽ được bơm vào cụm bể Aerotank và Anoxic để tiếp tục xử lý. Để đảm bảo mật độ vi sinh khử mùi và kỵ khí, nước thải sẽ được bơm hồi lưu từ bể điều hòa quay lại đầu các nguồn thải mủ tinh, mủ kem. Công đoạn này diễn ra liên tục để giúp pha loãng các dòng nước thải và giảm bớt nồng độ ô nhiễm. Một chu trình khép kín được vận hành trong 24 giờ liên tục giúp nguồn nước thải sau xử lý của nhà máy không còn mùi hôi, đạt tiêu chuẩn loại A và được phép xả thẳng ra môi trường.

 

Nỗ lực tái sử dụng nước thải

Mục tiêu ban đầu của nghiên cứu này chỉ là nước thải sau khi xử lý đạt chuẩn loại A. Tuy nhiên, vào mùa khô lượng nước ngầm không đủ phục vụ yêu cầu sản xuất, chế biến. Vì vậy, nhóm nghiên cứu tiếp tục nảy sinh ý tưởng tái sử dụng lại nguồn nước sau khi xử lý đạt chuẩn loại A để phục vụ sản xuất.

Để bắt tay vào nghiên cứu, nhóm kỹ sư tất bật tìm hiểu tài liệu trong và ngoài nước. Thế nhưng, biến nước đạt chuẩn loại A sang nước tái sử dụng lại là cả một vấn đề. Đây là một ý tưởng hoàn toàn mới mẻ, chưa có một đơn vị nào thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam triển khai trước đó. Tổng hợp các phương pháp và từng bước thí nghiệm, cuối cùng nhóm kỹ sư đã thành công khi lượng nước thải từ sản xuất đã được tái sử dụng lại một cách hợp lý.

80% nước thải sau xử lý được bơm lên hệ thống lọc cơ lý trước khi lưu trữ tại bể chứa để sử dụng cho sản xuất
80% nước thải sau xử lý được bơm lên hệ thống lọc cơ lý trước khi lưu trữ tại bể chứa để sử dụng cho sản xuất

Toàn bộ lượng nước sau khi xử lý được sử dụng lại vào các khâu như:  băm, trộn mủ tạp, vệ sinh… trừ khâu trộn với mủ nước. Khâu trộn với mủ nước đòi hỏi phải là nước tự nhiên, vì nước sau xử lý đạt loại A độ màu của nước chưa đảm bảo, nếu sử dụng nước đã xử lý lại sẽ làm biến màu sản phẩm. Chính vì vậy, lượng nước sau khi xử lý chỉ sử dụng đến 80%, còn khoảng 20% dùng để phục vụ tưới tiêu hoặc đẩy ra môi trường.

Nếu trong giai đoạn đầu hoặc cuối vụ lượng mủ ít, nhu cầu xử lý nước ít thì chỉ cần chạy 1 đến 2 tổ hệ thống. Việc sử dụng giải pháp công nghệ xử lý nước thải mỗi năm còn tiết kiệm cho nhà máy hơn 150.000kW điện. Nếu lấy đơn giá điện trung bình 2.400 đồng/kW thì nhà máy có thể tiết kiệm hơn 360 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, do giải pháp công nghệ không sử dụng hóa chất (PAC, Polyme, phèn…) nên sẽ giảm chi phí vận hành đáng kể và an toàn cho người vận hành hệ thống nước thải.

Ngoài ra, bể chứa cặn bã, chất mùn có thể tận dụng để trồng rau lên trên. Sau 2 đến 3 năm lại được đem ủ thành phân vi sinh để bón cho cây trồng ở các nông trường của công ty. Ở bể cuối cùng trước khi xả ra môi trường, nước đạt chuẩn có thể tận dụng để nuôi cá.

Bể chứa trước khi xả ra môi trường tận dụng để nuôi cá
Bể chứa trước khi xả ra môi trường tận dụng để nuôi cá

Hiện nay, khách đến khu xử lý nước thải Nhà máy Trung tâm của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng không còn nhận thấy mùi hôi như trước đây. Hệ thống công nghệ xử lý nước thải đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 kiểm định và chứng nhận đạt chuẩn. Trong vài năm trở lại đây, nhà máy đã thu hút nhiều đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm. Đặc biệt, Giải pháp sáng kiến này đã được Hội đồng giám khảo Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ IV đánh giá rất cao. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: