Khoahocthoidai.vn

Sở Khoa học - Công nghệ Bình Phước tổ chức Toạ đàm “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

07:46 | 17/05/2019

Sở Khoa học - Công nghệ Bình Phước tổ chức Toạ đàm “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Chiều ngày 16/5, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Tọa đàm “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019”. Ông Hà Anh Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở KH&CN và ông Nguyễn Minh Quang - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở KH&CN đồng chủ trì buổi tọa đàm. 

Dự buổi tọa đàm có ông Dương Anh Văn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; bà Lê Thị Kim Ngọc - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh cùng toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú và đoàn viên ưu tú của Sở.

Toàn cảnh buổi toạ đàm
Toàn cảnh buổi toạ đàm

Tại buổi tọa đàm các đảng viên của Đảng bộ Sở KH&CN đã lần lượt trình bày 8 tham luận  xoay quanh chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hầu hết các tham luận đều được đầu tư nghiên cứu nghiêm túc, mang tính lý luận cao. Các đảng viên thể hiện tâm huyết, trách nhiệm trong từng tham luận của mình. Vì vậy, dù mỗi tham luận chỉ vọn vẹn từ 5 - 7 phút nhưng chất chứa nội hàm và lan tỏa rất cao.

Ông Dương Anh Văn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối đánh giá cao buổi tọa đàm, các nội dung tham luận, cũng như các ý kiến trong phần thảo luận đều thể hiện tinh thần xây dựng, tính dân chủ cao. Tọa đàm đã góp phần xây dựng phẩm chất đạo đức, phẩm chất chính trị, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ đảng viên.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, ông Hà Anh Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng Bộ,  Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao phần trình tham luận của các đảng viên. Tuy nhiên, theo ông Dũng, để các tham luận có sức lan tỏa sâu rộng hơn cần nên giảm bớt phần lý luận, tăng cường vận dụng vào thực tiễn và chú trọng đề xuất, tham mưu. Các tham luận cần vận dụng vào hoàn cảnh cụ thể về nhiệm vụ của cá nhân, của phòng, bộ phận mình quản lý để đưa ra được vấn đề, đưa ra được câu hỏi để giải quyết và liên hệ được thực tiễn để tạo hiệu ứng lan tỏa.

Ông Dũng cũng yêu cầu cần có nhiều tham luận hơn nữa của các lãnh đạo là trưởng phòng, trưởng bộ phận để có những đề suất, tham mưu cũng như vận dụng vào thực tiễn cụ thể và sát với thực tế hơn.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: