Khoahocthoidai.vn

Rủ đồng bọn đi trả thù, cả nhóm lãnh 79 năm tù

17:10 | 23/11/2017

Rủ đồng bọn đi trả thù, cả nhóm lãnh 79 năm tù
(KHTĐ) - Ngày 23/11, tại TAND tỉnh Bình Phước, TAND Cấp cao TP.HCM đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử đối với 5 bị cáo: Phạm Thanh Hoàng (21 tuổi); Nguyễn Trường Phúc (22 tuổi); Chu Hoàng Thương (24 tuổi); Nguyễn Phy Hưng (22 tuổi) và Phan Viết Toàn (26 tuổi) về tội Giết người. Các bị cáo cùng ngụ xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. 

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 21/5/2016, Mã Minh Hùng (19 tuổi, ngụ xã Thuận Phú) được mẹ kể lại việc Nguyễn Thị Ánh Nhi (17 tuổi, ngụ xã Thuận Phú) nhờ Hoàng chở về nhà. Sau khi biết thông tin này, Hùng liền rủ Mai Xuân Tiến (14 tuổi, ngụ xã Thuận Phú) đi tìm Nhi thì gặp Hoàng.

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 23-11
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 23/11

Trong lúc nói chuyện, Hùng được Hoàng cho biết Nhi gọi đến đón nhưng chưa thấy. Cùng lúc này, Hoàng nhận điện thoại của Nhi nói đang ở một nhà hàng tại hồ Suối Lam thuộc xã Thuận Phú nên Hoàng và Hùng cùng nhau đi gặp Nhi.

Sau khi gặp Nhi, Hùng và Nhi cãi nhau. Trong lúc bực tức, Tiến cầm đá ném vào người Hoàng nên Hoàng bỏ chạy, còn Hùng chở Nhi với Tiến về nhà.

Về đến nhà, thấy uất ức việc bị Tiến vô cớ ném đá mình nên Hoàng về kể lại sự việc cho Nguyễn Trường Phúc nghe. Sau đó, Hoàng và Phúc chuẩn bị hung khí và rủ thêm Hưng, Thương và Toàn đi tìm Hùng và Tiến để “hỏi tội”.

Khi hai bên gặp nhau, Hoàng hỏi Tiến lý do ném mình thì nhận được câu trả lời “Mấy anh lớn mà láo thì Tiến đánh chết” rồi ngồi xuống.

Nhận được câu trả lời khó nghe, Hoàng liền buông lời “Nó nhỏ mà nói láo, lỡ rồi chơi đi”.

Vừa dứt lời, Thương đi đến chỗ Tiến đang ngồi và dùng dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp 2 nhát vào lưng, Tiến liền bỏ chạy và tử vong ngay sau đó.

Ngày 22/5/2016, các đối tượng ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. VKSND tỉnh Bình Phước truy tố 5 bị cáo Hoàng, Phúc, Thương, Hưng, Toàn về tội Giết người.

Trong vụ án, Hoàng và Phúc là người chủ mưu, khởi xướng và kích động các bị can khác thực hiện hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét các yếu tố tăng nặng, giảm nhẹ, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Hoàng và Chu Hoàng Thương, mỗi bị cáo 19 năm tù; bị cáo Nguyễn Trường Phúc 16 năm tù; Nguyễn Phy Hưng 13 năm tù và bị cáo Phan Viết Toàn 12 năm tù. Đồng thời, buộc các bị cáo có trách nhiệm bồi thường gần 100 triệu đồng tiền mai táng và 100 triệu tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại. Đặc biệt, các bị can bị truy tố theo điểm c, khoản 1, Điều 93 Bộ Luật hình sự là giết trẻ em, bởi lúc này bị hại Tiến chưa đủ 14 tuổi.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: