Khoahocthoidai.vn

Chương trình hành động của Vũ Thị Tuyết

00:00 | 30/11/-0001

Chương trình hành động của Vũ Thị Tuyết
  

 CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

CỦA ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN TỈNH

NHIỆM KỲ 2016-2021

k.png

 

Họ và tên: Vũ Thị Tuyết

Đơn vị ứng cử số 10 huyện Chơn Thành.

Kính thưa: các vị đại diện lãnh đạo chính quyền, Mặt trận đoàn thể địa phương

Kính thưa: Toàn thể quý đại biểu cử tri.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới quý đại biểu lãnh đạo địa phương, quý đại biểu cử tri lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Tôi tên là: Vũ Thị Tuyết, sinh ngày 01/6/1977, hiện là Trưởng ban Tuyên giáo của Hội LHPN tỉnh Bình Phước, được ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Chơn Thành. Đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là một trách nhiệm lớn lao đối với bản thân, tôi nhận thức được rằng:

Hội đồng nhân dân là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, là cơ quan quyền lực Nhà nước của địa phương, do cử tri trực tiếp bầu ra, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, gắn bó mật thiết với nhân dân; quyết định những chủ trương biện pháp quan trọng để phát huy tiềm năng của địa phương.

Kính thưa quý đại biểu cử tri

Chơn Thành là huyện có 389,83 kmdiện tích tự nhiên, có 9 xã, thị trấn, có vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi, là huyện cửa ngõ của tỉnh. Huyện có 3 tuyến đường quốc lộ trọng yếu đi qua tạo thuận lợi cho giao lưu phát triển kinh tế. Đồng thời Chơn Thành là huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh với 3 KCN trên địa bàn đang hoạt động ổn định, hiệu quả cùng nhiều dự án công nghiệp, thương mại – dịch vụ đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước trong 5 qua (2011-2015).

Bên cạnh những thuận lợi huyện cũng gặp không ít khó khăn thách thức đặt ra có nhiều vấn đề cử tri địa phương quan tâm và mong muốn được đáp ứng như: vấn đề môi trường, phòng chống TNXH, giữ gìn an ninh trật tự; vấn đề về bình đẳng giới; được nâng cao kiến thức về pháp luật…

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021  trong phạm vi nhiệm vụ hiện tại của mình, tôi sẽ tập trung vào những công sau:

- Phát huy tốt khả năng, sở trường, kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để nắm rõ tình hình và lắng nghe tổng hợp các ý kiến, nguyện vọng của cử tri  phản ánh đến các cơ quan quản lý hữu quan, đồng thời có sự phản hồi và thông tin lại cho cử tri.

- Đề xuất với HĐND xây dựng kế hoạch giám sát định kỳ việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới và an sinh xã hội, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến lĩnh vực gia đình, phụ nữ, trẻ em. Góp phần cùng với địa phương ổn định về tình hình kinh tế - xã hội.

Thông qua hệ thống tổ chức Hội với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình sẽ tập trung làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với ngành như Công an, tư pháp, các tổ chức đoàn thể của tỉnh trong thực hiện các chương trình phối hợp để tuyên truyền phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức khác nhau đến hội viên phụ nữ trong tỉnh nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật giúp chị em có khả năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình bằng pháp luật, đồng thời tăng cường các hoạt động tuyên truyền giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức thời kỳ CNH-HĐH với 4 phẩm chất: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, đặc biệt là nữ thanh niên công nhân nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Bình Phước có tinh thần yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu và nâng cao nhận thức về vai trò của phụ nữ trong gia đình đặc biệt là quản lý giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật và TNXH góp phần phòng, chống tội phạm, TNXH tại địa phương và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Kính thưa quý đại biểu cử tri

Tôi rất vinh dự được về ứng cử tại huyện nhà, đây là dịp để tôi có điều kiện gắn bó và quan tâm chia sẻ với người dân tại địa phương. Vì vậy, tôi rất mong nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ của quý cử tri, để giúp tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, góp sức vào sự phát triển nhanh và bền vững của huyện Chơn Thành nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Xin cảm ơn UBMTTQ tỉnh đã tạo điều kiện cho tôi được gặp gỡ quý đại biểu cử tri và trình bày CTHĐ của mình. Cảm ơn quý đại biểu cử tri đã dành thời gian đến dự và quan tâm theo dõi chương trình hành động của tôi.

In bản tin

Các bài cũ hơn: