Khoahocthoidai.vn

Chương trình hành động của Trần Văn Lân

16:05 | 05/05/2016

Chương trình hành động của Trần Văn Lân
 

Chương trình hành động của Trần Văn Lân

New Picture (6).png

Chương trình hành động của Trần Văn Lân

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng

ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

tại đơn vị bầu cử số 21 : xã Bình Tân, Bù Nho, Phước Tân

 

Kính thưa toàn thể cử tri 

Tôi tên là: Trần Văn Lân

 Sinh năm 1963; Quê quán: Bình Dương ; bản thân và gia đình đang cư trú tại xã Tân Hưng, Huyện Đồng Phú, Bình Phước.

Hiện nay, tôi đang công tại Huyện ủy Phú Riềng, giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Hôm nay, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức cho các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 22 (xã Bình Tân, Bù Nho, Phước Tân) tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Lời đầu tiên cho phép tôi cùng các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 21 xin được gửi tới quý vị đại biểu, toàn thể các vị cử tri lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu !

Kính thưa toàn thể cử tri !

Bản thân tôi nhận biết được đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân địa phương, phản ảnh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri. Người đại biểu Hội đồng nhân dân phải gương mẫu chấp hành pháp luật, chính sách của Nhà nước, tuyên truyền, vận động nhân dân chống mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng, lãng phí và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Do đó tôi mong muốn được làm người đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh để được cống hiến công sức của mình cho sự nghiệp chung của tỉnh.

Kính thưa quý vị đại biểu !

Kính thưa toàn thể cử tri !

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, huyện Phú Riềng được thành lập theo Nghị quyết 931/NQ-UBTVQH13, ngày 15/5/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bù Gia Mập.Toàn huyện có 67.497 ha đất tự nhiên, với 92.232 người và 10 xã

- Lợi thế so sánh của huyện: Huyện Phú Riềng có hệ thống giao thông thuận lợi, thuận lợi giao thương kinh tế, thương mại với các huyện tiếp giáp; là nơi có tiềm năng phát triển về kinh tế nông nghiệp và dịch vụ. Với diện tích tự nhiên rộng , điều kiện thổ nhưỡng thích hợp với nhiều loại cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao như: cao su, điều, tiêu, cà phê, cây ăn trái…Có đội ngũ cán bộ, đảng viên giàu kinh nghiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tâm huyết với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhân dân giàu truyền thống cách mạng, cần cù trong lao động sản xuất.

 - Những khó khăn, hạn chế: Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện mặc dù đã có bước phát triển, nhưng vẫn còn yếu kém. Hệ thống các quy hoạch kinh tế - xã hội chưa hoàn thiện; sản xuất công nghiệp, dịch vụ phát triển chưa mạnh. Các tiền đề cho phát triển đô thị còn thiếu, kết cấu hạ tầng đô thị chưa có, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Trật tự an toàn xã hội còn nhiều phức tạp.Giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực còn thấp, thời tiết khắc nghiệt, hạn hán ngày càng nghiêm trọng và kéo dài. Tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể cấp huyện mới thành lập nên còn thiếu, chưa ổn định

Sau 9 tháng đi vào hoạt động, nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao; các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra và đảm đúng định hướng phát triển chung của tỉnh. Từ ngày thành lập đến nay, huyện đã triển khai thực hiện một số công việc trọng tâm như sau:

- Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020.

- Hoàn thành quy hoạch chi tiết Khu trung tâm hành chính huyện, dự kiến khởi công vào tháng 10/2016; hoàn thành vào năm 2018.

- Tổ chức thành công Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2016

- Củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng, bộ máy làm việc của các cơ quan Đảng, đoàn thể, chính quyền.

Huyện ta, đại đa số các hộ dân làm nông nghiệp, nên đời sống của bà con chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính; còn lại là công nghiệp - dịch vụ; các doanh nghiệp không nhiều (196 doanh nghiệp), chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do vậy, tôi rất thẩu hiểu những khó khăn của cử tri.

* Nếu tôi được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu nhiệm kỳ này, tôi xin hứa sẽ luôn phát huy phẩm chất đạo đức tốt, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp thu ghi nhận đầy đủ những kiến nghị chính đáng của cử tri để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và tôi đặt trọng trách của mình vào thực hiện một số nội dung sau:

1. Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đưa tiếng nói của nhân dân đến với HĐND tỉnh, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

2. Có tiếng nói trong HĐND tỉnh để quyết tâm thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, công khai minh bạch mọi quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia giám sát.

3. Kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, giải quyết việc làm; vấn đề giao thông nông thôn; tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

4. Chủ động đóng góp với HĐND tỉnh về chính sách phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

5. Cá nhân tôi, với vai trò là Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tôi sẽ:

- Cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, với 06 Chương trình, gồm: Chương trình phát triển công nghiệp - xây dựng; Chương trình phát triển nông, lâm nghiệp; Chương trình phát triển du lịch; Chương trình phát triển thương mại - dịch vụ; Chương trình đô thị hóa; Chương trình xây dựng nông thôn mới và Tỉnh ủy đã đưa các Chương trình nêu trên vào Nghị quyết năm 2016 để triển khai thực hiện.

- Chỉ đạo UBND huyện tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

- Tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2016, với 21chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

- Lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, với một số chương trình trọng tâm đó là:

+ Chương trình xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện tới cơ sở đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng;

+ Chương trình đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại, trọng tâm là các tuyến đường giao thông đô thị;

+ Quy hoạch, xây dựng và cơ bản hoàn thành Trung tâm hành chính huyện;

+ Tập trung huy động nguồn lực Chương trình xây dựng nông thôn mới;

+ Chương trình tăng cường công tác an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; 

Trong thời gian tới, tôi rất mong được sự ủng hộ của cử tri, mong muốn được cử tri tín nhiệm, giao nhiệm vụ là người đại diện cho cử tri, tiếp thu và truyền tải những kiến nghị chính đáng của cử tri đến cấp có thẩm quyền giải quyết. Tôi rất mong được gặp lại cử tri trong thời gian sớm nhất, để cùng với cử tri chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong công việc và cuộc sống.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, toàn thể cử tri đã lắng nghe. Cảm ơn Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức cuộc gặp gỡ tiếp xúc này.

Trân trọng !

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: