Khoahocthoidai.vn

Chương trình hành động của Phạm Thị Hồng Vân

00:00 | 30/11/-0001

Chương trình hành động của Phạm Thị Hồng Vân
  

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Pham Thi Hong Van.JPG

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể cử tri!

Tôi tên: Phạm Thị Hồng Vân; Sinh ngày: 23/12/1982; Nơi cư trú: Khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Công nghệ sinh học; Thạc sĩ Hoá Sinh.

Chức vụ và nơi công tác: Phó trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước.

Đươc sự tín nhiệm của tập thể cơ quan nơi công tác, cử tri nơi cư trú, tôi được giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 và được Uỷ ban bầu cử giới thiệu về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 26 gồm các xã Đức Liễu, Thống Nhất, Đăng Hà, Nghĩa Trung, Nghĩa Bình thuộc huyện Bù Đăng. Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến các quý vị đại biểu, các cô, bác, anh chị cử tri lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể cử tri!

Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, huyện Bù Đăng đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển KTXH của tỉnh nhà. Tuy nhiên, huyện Bù Đăng vẫn còn những khó khăn, thách thức, kinh tế phát triển khá nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương; đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn; sản xuất nông nghiệp còn bấp bênh, việc ứng dụng KH&CN vào sản xuất và đời sống chưa đáp ứng được nhu cầu của địa phương.

Là một cán bộ công chức ngành KH&CN, cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước về các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ; tôi luôn luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống là động lực trực tiếp nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hoá, phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, xây dựng và phát triển nền kinh tế tri thức, bảo vệ môi trường, đảm bảo quốc phòng an ninh... Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để làm tốt nhiệm vụ đại biểu, tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, gần gũi, gắn bó với cử tri; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, yêu cầu, kiến nghị chính đáng của cử tri; phản ánh lên các cấp, các ngành có thẩm quyền có trách nhiệm, xem xét và giải quyết những vướng mắc phát sinh trong các hoạt động sản xuất và đời sống, đặc biệt là những vướng mắc thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, lĩnh vực mà tôi đang công tác.

2. Đề xuất các cấp, các ngành tập trung rà soát, đánh giá hiệu quả ứng dụng của các đề tài KH&CN đã triển khai ở từng lĩnh vực, có giải pháp tích cực đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả ứng dụng, nhân rộng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn quản lý, sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

3. Đề xuất các cấp, các ngành xây dựng, thực hiện các nội dung: Chính sách hỗ trợ chuyển giao, ứng dụng các kết quả nghiên cứu KH&CN vào sản xuất và đời sống; Các chương trình, dự án ứng dụng công nghệ sinh học, chuyển đổi công nghệ, bảo tồn và phát triển quỹ gen; Ứng dụng các thành tựu KH&CN vào sản xuất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hoá nông sản chủ lực của bà con nông dân, đặc biệt là ở địa bàn huyện Bù Đăng, nơi tập trung nhiều loại cây trồng, vật nuôi có thế mạnh của tỉnh.

4. Để xứng đáng là một Đại biểu Hội đồng nhân dân, tôi sẽ không ngừng tư dưỡng đạo đức, ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác và nghiên cứu thực tiễn, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Là ứng cử viên do Sở KH&CN tỉnh giới thiệu, tôi ý thức được rằng đây là niềm vinh dự, song cũng là trách nhiệm lớn lao mà bản thân tôi phải không ngừng phấn đấu. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ cố gắng làm tròn bổn phận và trách nhiệm, là cầu nối giữa các nhà khoa học, cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp và bà con nhân dân địa phương, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống, phát huy lợi thế tiềm năng của địa phương, góp phần phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân.

Một lần nữa, tôi xin hứa nỗ lực thực hiện tốt chương trình hành động đề ra, đáp ứng nguyện vọng và sự tín nhiệm của các Đại biểu, Cô, Bác, Anh, Chị cử tri.

Xin chân thành cảm ơn !

In bản tin

Các bài cũ hơn: