Khoahocthoidai.vn

Chương trình hành động của Nguyễn Thị Xuân Hòa

00:00 | 30/11/-0001

Chương trình hành động của Nguyễn Thị Xuân Hòa
 

Chương trình hành động của Nguyễn Thị Xuân Hòa

ứng cử viên HĐND tỉnh Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

 

p.png

Họ và tên: Nguyễn Thị Xuân Hòa .

Chức vụ: Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Đơn vị bầu cử số 18, huyện Bù Đốp

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo địa phương!

Kính thưa toàn thể quý vị cử tri!

Rất vinh dự được gặp gỡ quý cử tri với tư cách là ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bản thân từng trải qua nhiều lĩnh vực công tác, từ là một giáo viên tiểu học, sau đó chuyển công tác đến UBND xã An Khương, tôi đã có hơn 10 năm gắn bó mật thiết với nhân dân tại địa phương. Đến năm 2009, tôi chuyển công tác về Hội LHPN huyện Hớn Quản, và hiện nay tôi là Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Dù luân chuyển qua nhiều cương vị, song bản thân luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao. Những năm công tác ở cơ sở và kinh nghiệm thực tiễn từng trải qua làm cho bản thân không ngừng trăn trở và mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của tỉnh, nhất là những địa phương còn nhiều khó khăn.

Theo quy định của pháp luật, đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân địa phương, trực tiếp tham gia quyết định những vấn đề quan trọng cho sự phát triển toàn diện của địa phương và người đại biểu HĐND cũng chính là chiếc cầu nối để đưa tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến HĐND, cũng như kết quả giải quyết những vấn đề theo kiến nghị của cử tri.

 Thấy được vai trò của người đại biểu là rất quan trọng và đồng thời gắn với chức trách của một người làm công tác phụ nữ Tôi nhận thấy đây là một trách nhiệm và vinh dự lớn lao của bản thân, mong muốn trở thành đại biểu HĐND, để được góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kính thưa quý cử tri!

Bình Phước chúng ta là tỉnh có nhiều thành phần dân tộc, đồng bào từ khắp nơi trên mọi miền đất nước đến sinh sống, dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao, đời sống còn nhiều khó khăn, nhất là vùng sâu, vùng xa. Là tỉnh nông nghiệp, người dân sống chủ yếu nhờ vào nguồn thu cao su, hồ tiêu và điều... Qua 20 năm tái lập tỉnh, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và dân, kinh tế tỉnh nhà đã không ngừng phát triển, song song đó đời sống văn hóa - xã hội được quan tâm, quốc phòng - an ninh luôn giữ vững...đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.

Đây là lần đầu tiên tôi ứng cử vào HĐND tỉnh, được giới thiệu về ứng cử ở địa bàn huyện Bù Đốp, một huyện biên giới, kinh tế còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,03%, hộ cận nghèo chiếm 8,07% dân số toàn huyện, thu nhập của người dân chủ yếu bằng nông nghiệp. Từ khi tái lập huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân đều đã nỗ lực để vươn lên, song vẫn còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra và chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề cử tri địa phương quan tâm và mong muốn được đáp ứng như: vấn đề an ninh biên giới; phát triển kinh tế nhất là phát triển bền vững cho vùng sản xuất và tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; được hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm và phát triển văn hóa vùng khó khăn như địa phương chúng ta.

 Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh, trong phạm vi hoạt động của đại biểu gắn với nhiệm vụ hiện tại của mình, tôi mong muốn được cùng quý vị cử tri trao đổi những vấn đề mà chúng ta quan tâm:

Điều trước tiên, Tôi sẽ phát huy tâm, trí, lực của bản thân trong phạm vi thẩm quyền công tác được giao để làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, sẽ không ngừng trau dồi, học hỏi, nghiên cứu, nâng cao năng lực cá nhân. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi ứng cử để nắm bắt, ghi nhận, phản ánh một cách đầy đủ, trung thực những kiến nghị của cử tri đến HĐND tỉnh nghiên cứu, xem xét, giải quyết.

Đồng thời, vừa là Đại biểu, vừa với cuơng vị công tác hiện nay là Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tôi sẽ tích cực nghiên cứu, tham gia vào việc ra Nghị quyết của HĐND tỉnh về các chính sách, chương trình, kế hoạch phát triển KT, VHXH, QPAN... đặc biệt là các chương trình nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, phát triển nông nghiệp nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng và về vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai...nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - VHXH, nâng cao đời sống nhân dân ở địa phương.

Bên cạnh đó, thông qua hệ thống tổ chức Hội với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình sẽ tập trung lãnh đạo tốt hơn một số hoạt động, để góp phần cùng địa phương tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Một là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức làm ăn phát triển kinh tế,trong công tác xóa đói, giảm nghèo, giới thiệu việc làm; phối hợp với  các ngành và Đoàn ĐBQH tỉnh đề xuất các chính sách đầu tư cho người dân ở những vùng nông thôn nhằm nâng cao điều kiện sống.

Hai là, tăng cường hoạt động hỗ trợ vốn thông qua các nguồn vốn  Quỹ hỗ trợ PN nghèo, vốn của các tổ chức phi chính phủ…, huy động nguồn lực từ vốn ngân hàng chính sách ủy thác qua tổ chức Hội, đặc biệt là vốn giúp nhau do hội quản lý, quan tâm đến đời sống của người dân nghèo, cận nghèo, góp phần tạo công ăn, việc làm để nâng cao đời sống cho bà con.

Ba là, tích cực tham gia vào các chương trình an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương và đồng hành với chính quyền địa phương trong thực hiện các hoạt động.

Bốn là, phát huy vai trò đại biểu trong công tác giám sát việc thực hiện các NQ của HĐND tỉnh, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến địa phương và đến lĩnh vực gia đình, phụ nữ, trẻ em.

Năm là, cơ quan mà bản thân đang công tác là cơ quan đại diện cho giới nữ, nếu được trở thành đại biểu HĐND tôi sẽ có điều kiện đề xuất và tham gia quyết định các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, đến sự phát triển của phụ nữ và cán bộ nữ, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới của Tỉnh và của Huyện nhà. Cạnh đó, bản thân tôi sẽ phối hợp với các ngành để có những hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo đến đời sống nhân dân, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Kính thưa quý cử tri!

Nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh, tôi xác định đây vừa là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao, tôi nhất định nỗ lực cố gắng hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân. Rất mong nhận được sự ủng hộ của quý cử tri.

Xin cảm ơn UBMTTQ đã tạo điều kiện cho tôi được gặp gỡ bà con và trình bày CTHĐ của mình. Cảm ơn  quý bà con cử tri đã chú ý lắng nghe.

In bản tin

Các bài cũ hơn: