Khoahocthoidai.vn

Chương trình hành động của Bùi Thị Minh Thúy

00:00 | 30/11/-0001

Chương trình hành động của Bùi Thị Minh Thúy
  

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

ỨNG CỦ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH BÌNH PHƯỚC

NHIỆM KỲ 2016-2021

Kính gởi:

- Thường trực MTTQVN tỉnh Bình Phước, Thường trực MTTQVN thị xã Đồng Xoài.

- Ban tổ chức Hội nghi tiếp xúc cử tri,

- Toàn thể cô, bác, anh, chị cử tri.

 92. Minh thúy.jpg

 

 

Tôi tên: Bùi Thị Minh Thúy, sinh ngày 24 tháng 09 năm 1977

Hiện là Uỷ viên Ban thường Vụ Thị Ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài

Trước tiên, tôi xin bày tỏ lời cám ơn chân thành đến UBMTTQVN các cấp, cử tri nới tôi cư trú và công tác đã tín nhiệm lựa chọn, hiệp thương giới thiệu tôi ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 và được phân bổ về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 – Thị xã Đồng Xoài. Xin gởi lời cám ơn sâu sắc đến HĐND, UBND, UBMTTQVN các cấp đã tổ chức hội nghị hôm nay để tôi cùng các ứng cử viên có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc với quý cử tri tại địa bàn thị xã Đồng Xoài. Xin gởi lời chào và lời thăm hỏi ân cần nhất đến quý vị.

Kính thưa quý cử tri,

Được sinh ra, lớn lên, học tập, làm việc và trưởng thành trên quê hương Đồng Xoài rực lửa chiến công, gia đình tôi và bản thân tôi đã gắn bó máu thịt với nơi đây, từ những ngày đầu gian khó đến ngày thành lập Thị xã và trải qua quá trình xây dựng phát triển như hôm nay. Được giáo dục và đào tạo ở môi trường sư phạm, có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Nghiên cứu Giáo dục, tôi đã trãi qua thời gian dài làm việc và lãnh đạo nhà trường trung học phổ thông, sở Giáo dục và sau được điều động về công tác tại UBND Thị xã Đồng Xoài, được bầu và giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài từ tháng 10 năm 2015 đến nay. Ở cương vị nào, tôi cũng chú trọng học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Ngoài công việc chuyên môn và hiện phụ trách các lĩnh vực văn hóa, xã hội và các vấn đề xã hội khác tại thị xã Đồng Xoài, tôi cùng gia đình thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, cộng đồng trên địa bàn thị xã cũng như trên toàn tỉnh.

Qua nghiên cứu và cập nhật thông tin, tôi xin thông tin đến quý vị một số nội dung khái quát về tình hình tỉnh Bình Phước, thị xã Đồng Xoài của chúng ta như sau:

Trong giai đoạn 05 năm 2011 – 2015, tỉnh Bình Phước của chúng ta nói chung và thị xã Đồng Xoài nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như lạm phát và lãi suất ngân hàng tăng cao; giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh, đặc biệt giá mủ cao su giảm sâu; giá các mặt hàng thiết yếu, vật tư nông nghiệp, phân bón tăng cao.. ảnh hưởng và gây thiệt hại lớn đến sản xuất kinh doanh, đến đời sống và thu nhập của nhân dân. Tuy vậy, bằng sự nổ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, toàn hệ thống chính trị, các mục tiêu và nhiệm vụ kinh tế -văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng trong giai đoạn 2011-2015 đều đạt và vượt chỉ tiêu, tạo tiền đề cho giai đoạn tiếp theo phát triển nhanh, bền vững.

Trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh, tốc độ tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người hết năm 2015 là 39,8 triệu đồng / người/ năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; lĩnh vực văn hóa xã hội cơ bản đáp ứng nhu cầu nhân dân; các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, chính sách dân tộc đạt nhiều thành quả quan trọng; Quốc phòng an ninh được giữ vững; quan hệ quốc tế được mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Tại thị xã Đồng Xoài, kinh tế tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các chỉ tiêu đến cuối năm 2015 tăng cao so với đầu nhiệm kỳ. Cụ thể, cuối năm 2015, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,1 triệu đồng / người / năm; tỉ lệ hộ dân sử dụng nước sạch và điện đạt hơn 99%, tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 2,87% còn 0,69%. Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc qua việc triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới. Đến cuối năm 2015, xã Tiến Hưng đạt 19/19 tiêu chí, được UBND Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; xã Tiến Thành đạt 11/19 tiêu chí; xã Tân Thành đạt 13/19 tiêu chí. Lĩnh vực giáo dục, y tế cũng đạt nhiều thành tựu quan trọng: 8/8 phường, xã duy trì và nâng cao tỉ lệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 05 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, thực hiện phổ cập bậc trung học phổ thông; 8/8 phường xã đạt chuẩn quốc gia về y tế và duy trì số bác sĩ tại các trạm y tế. Chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm đầu tư và ngày càng được nâng lên.

Tuy nhiên, trong quá trình điều hành, triển khai thực hiện vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa đạt mục tiêu đề ra; tiềm lực và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế còn ở mức thấp; tăng trưởng của khu vực công nghiệp thấp làm cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm so với cơ cấu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và của cả nước, năng lực cạnh tranh cuả tỉnh chưa cao, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Kính thưa quý vị,

Những thành tựu quan trọng đạt được cũng như hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua đặt ra nhiều cơ hội lẫn thách thức, nhiều nhiệm vụ, trách nhiệm mới cho mỗi người chúng ta, mỗi công dân sống và làm việc trên toàn tỉnh, cho mỗi đại biểu dân cử. Nhận thức rõ Hội đồng Nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước. Hội đồng nhân dân ban hành các nghị quyết và quyết định các chủ trương, biện pháp quan trọng để phát huy tiềm năng địa phương, xây dựng và phát triển địa phương về kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đại biểu hội đồng nhân dân là người được nhân dân lựa chọn, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương, chịu trách nhiệm trước cử tri địa phương và trước Hội đồng nhân dân về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình. Do vậy, để đáp ứng yêu cầu và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh, đòi hỏi mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân phải không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu.

Được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 là niềm vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn lao trước cử tri. Từ kinh nghiệm thực tiễn tích lũy được trong quá trình công tác, trong tham gia điều hành, chỉ đạo thực  hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội ở địa phương (Thị xã Đồng Xoài), tôi nhận thấy nếu là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi sẽ có nhiều hơn những cơ hội học tập rèn luyện; có điều kiện tham gia, đóng góp cùng Hội đồng nhân dân trong các hoạt động xây dựng nghị quyết và các chủ trương, biện pháp phát triển toàn diện địa phương. Tại hội nghị cử tri hôm nay, tôi xin báo cáo chương trình hành động với các nôi dung chính như sau:

1. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực. bản lĩnh, trách nhiệm và gương mẫu trong công việc, trong lối sống, tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân... đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân, xứng đáng vai trò đại diện cho tiếng nói của cử tri tại diễn đàn Hội đồng nhân dân.

2. Thường xuyên liên hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri bằng nhiều hình thức và đối tượng, qua đó truyền đạt, giải thích, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, đồng thời lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh trung thực, kịp thời đến các cấp thẩm quyền và Hội đồng nhân dân, trên cơ sở đó, cùng tập thể Hội đồng nhân dân xây dựng các nghị quyết sát, đúng, phù hợp thực tiễn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đông đảo nhân dân. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu hội đồng nhân dân trong việc tham gia các hoạt động giám sát và thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

3. Làm tốt công tác phối kết hợp các sở, ban, ngành, các hội đoàn thể các cấp nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó, chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm trong cương vị công tác:

4. Tiếp tục chú trọng các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Cương quyết chỉnh đốn những trường hợp nhũng nhiễu và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, cho các cá nhân, tổ chức đến liên hệ công việc và thực hiện thủ tục hành chính trong tất cả các lĩnh vực. Tạo cơ sở cho sự phát triển chung của thị xã, của tỉnh, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

- Trong lĩnh vực giáo dục: Đề xuất tăng cường đầu tư xây dựng, nâng cấp trường lớp, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng quá tải số học sinh trên mỗi lớp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc các cháu học sinh ở cấp học mầm non và chất lượng giảng dạy, học tập ở các bậc học khác.

- Đối với lĩnh vực y tế, đề xuất các giải pháp đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh. Đồng thời, đề xuất chế độ phụ cấp và cũng cố đội ngũ nhân viên y tế khu phố, ấp, thôn bản nhằm làm tốt hơn công tác phòng dịch bệnh, hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế tại cơ sở và nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

- Tham gia ý kiến với Hội đồng nhân dân có nghững nghị quyết sát đúng về an sinh xã hội, chú trọng thực hiện chính sách người có công, chính sách dân tộc, chính sách đối với hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, góp phần ổn định định đời sống nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đại đoàn kết dân tộc nhằm kết nối mọi dân tộc, mọi tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng đất nước.

- Chăm lo và tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên và vào các dịp lễ tết với nhiều hình thức phong phú hơn nhằm đảm bảo chất lượng đời sống tinh thần cho nhân dân.

Là một ứng cử viên nữ, tôi đặc biệt quan tâm đến những vấn đề có liên quan đến quyền lợi phụ nữ và trẻ em. Vì vậy, sẽ tích cực thực hiện hiệu quả các luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, các chương trình mục tiêu về sức khỏe sinh sản, đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

Sự ủng hộ của quý cử tri trong giới thiệu tôi ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân Tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tại hội nghị hôm nay và thời gian tới, tôi mong muốn tiếp tục được sự ủng hộ, tín nhiệm của các cử tri, giúp tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, góp sức vào sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh Bình Phước và thị xã Đồng Xoài.

Xin chân thành cám ơn.

In bản tin

Các bài cũ hơn: