Khoahocthoidai.vn

Phóng sự ảnh: Công ty cổ phần Hùng Nhơn xuất khẩu lô gà thịt đầu tiên đi Nhật

08:19 | 10/09/2017

Phóng sự ảnh: Công ty cổ phần Hùng Nhơn xuất khẩu lô gà thịt đầu tiên đi Nhật
(KHTĐ) 9 giờ, 9 phút, ngày 9/9/2017, tại Cảng quốc tế Long An, Công ty cổ phần Hùng Nhơn (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã xuất khẩu lô hàng gà thịt đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản. Lô gà xuất sang Nhật được Công ty cổ phần Hùng Nhơn chuẩn bị trong một thời gian dài. Gà được nuôi theo quy trình chuỗi liên kết từ con giống, thức ăn, trang trại, giết mổ và phân phối. Chuỗi liên kết trên đã tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất của thị trường Nhật Bản.
"Nhật Bản là một thị trường khó tính nhưng họ đã đồng ý ký kết hợp tác với chúng tôi để đưa gà thịt sạch của Hùng Nhơn sang Nhật. Đây là một niềm vinh dự, tự hào to lớn của Hùng Nhơn và các đối tác" - Ông Vũ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hùng Nhơn chia sẻ.
Lễ ký kết biên bản hợp tác chiến lược chuỗi sản xuất thịt gà sạch của De Heus và Cảng Quốc tế Long An
 Lô gà thịt sạch đầu tiên của Việt Nam xuất sang Nhật Bản vào ngày 9/9/2017 mở ra triển vọng mới cho nông nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường: “Cả hệ thống cùng nỗ lực để đến hôm nay có lô gà thịt đầu tiên xuất khẩu được. Cơ sở liên doanh gồm các công ty: Bel Gà, De Heus, Hùng Nhơn và Koyo&Unitek cùng nông dân đã cho thấy sản phẩm trong nước hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu thế giới. Ý nghĩa không phải ở 1 công-te-nơ hàng mà mở ra một triển vọng mới cho nông nghiệp Việt Nam khi nông sản của chúng ta đã tiếp cận được  thị trường khó tính trên thế giới”

 

Ông Vũ Mạnh Hùng- Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hùng Nhơn: "Nhật Bản là một thị trường khó tính nhưng họ đã đồng ý ký kết hợp tác với chúng tôi để đưa gà thịt sạch của Hùng Nhơn sang Nhật. Đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn của Hùng Nhơn và các đối tác. Điều này giúp chúng ta tự tin khẳng định rằng sản phẩm nông nghiệp Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng có thể thâm nhập các thị trường khó tính trên thế giới" 
Các đại biểu tham dự Lễ xuất khẩu lô gà thịt sạch  sang Nhật
Trước đó, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đồng chí Nguyễn Văn Lợi - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã đến thăm, làm việc với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Hùng Nhơn nhân dịp doanh nghiệp này chuẩn bị xuất lô gà thịt đầu tiên đi Nhật.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: