Khoahocthoidai.vn

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm Hợp tác xã điều Phước Hưng

17:56 | 16/08/2018

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm Hợp tác xã điều Phước Hưng
(KHTĐ) - Trong chương trình công tác phía Nam, ngày 16/8, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đến thăm Hợp tác xã điều Phước Hưng (xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước). Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh; lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và thị xã Đồng Xoài.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe ban lãnh đạo Hợp tác xã điều Phước Hưng giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành và tình hình hoạt động của Hợp tác xã trong thời gian qua. Theo đó, hiện nay Hợp tác xã có diện tích trồng điều lớn nhất ở Bình Phước với 924 ha và 134 thành viên. Đây là Hợp tác xã điều đầu tiên của tỉnh có chứng chỉ Organic - Fairtrade, cung cấp sản phẩm sạch và an toàn cho khách hàng toàn cầu. Mỗi năm, Hợp tác xã sản xuất khoảng 2.700 tấn hạt điều xuất khẩu cho thị trường chủ yếu ở Châu Âu và Mỹ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển (bên trái) trao tặng quà và thăm hỏi Hợp tác xã điều Phước Hưng
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển (bên trái) trao tặng quà và thăm hỏi Hợp tác xã điều Phước Hưng

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã hỏi thăm và tìm hiểu thêm nhiều thông tin về quy trình chăm sóc, sản xuất điều của Hợp tác xã cũng như các vấn đề về thị trường tiêu thụ; các chính sách về vốn; chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với Hợp tác xã… Phó Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh sự cố gắng nỗ lực của Hợp tác xã trong việc chọn hướng đi theo quy trình sản xuất điều sạch, an toàn; đồng thời ghi nhận những khó khăn của Hợp tác xã trong vấn đề vốn sản xuất; qua đó cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ hơn nữa cho các Hợp tác xã phát triển.

Nhân chuyến công tác này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển trao tặng Hợp tác xã điều Phước Hưng món quà và chúc Hợp tác xã ngày càng phát triển lớn mạnh, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt lợi nhuận cao.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: