Khoahocthoidai.vn

Viêm não Nhật Bản đang vào mùa tại miền Nam, trẻ mắc bệnh có thể di chứng thở máy suốt năm, sống thực vật, tử ...

Các thói quen hàng ngày chúng ta thường mắc chính là nguyên nhân khiến ung thư dạ dày bùng phát và phổ biến.

Tỏi là phương thuốc quý giúp bạn xua tan cảm cúm trong suốt mùa lạnh. Công thức từ tỏi và giấm táo sau sẽ giúp bạn trị cảm cúm và cảm lạnh hiệu nghiệm.

Diệt khuẩn phòng ngủ, sấy khô quần áo, ưu tiên thực phẩm tăng sức đề kháng... sẽ giúp gia đình bạn tránh được nhiều mầm bệnh sinh sôi trong ngày mưa.

Mẹ không nên cho trẻ dùng chế phẩm chứa hormone tăng trưởng, mà nên bổ sung dinh dưỡng hợp lý, năng vận động, ngủ đủ và sâu... để cơ thể tiết ra nhiều hormone tăng chiều cao tự nhiên.

Hơn 50% dân số Việt Nam thiếu rau, trái cây trong bữa ăn hàng ngày. Điều này đẩy họ vào nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là cảnh báo của các chuyên gia y tế về những thói quen ăn uống gây hại cho thận thường gặp trong cuộc sống.

Chữa cảm cúm bằng các bài thuốc dân gian, dược liệu từ thiên nhiên đơn giản, có sẵn trong nhà vẫn hiệu quả. Điều này giúp cho người bệnh tránh phải dùng kháng sinh, có thể gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. ...

Mới đây, cơ quan dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ đã cấm sử dụng 19 hoá chất trong sản xuất xà phòng diệt khuẩn, trong đó nổi bật nhất là chất triclosan và triclocarbon…

Kết quả điều tra quốc gia về yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm năm 2015 ở Việt Nam cho thấy hiện còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, đặc biệt là tình trạng sử dụng rượu bia, thuốc lá...

Theo PGS Lê Thị Bạch Mai – người Việt Nam đang lãng phí rất nhiều khoáng chất từ thực phẩm hàng ngày do chính thói quen “hoàng gia” của mình.

Vitamin C giúp ngăn ngừa đục thủy tinh tể và làm chậm quá trình thoái hóa võng mạc.

Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế đã kết luận rằng những người béo phì có nguy cơ cao mắc 8 bệnh ung thư phổ biến sau khi phân tích hơn 1000 nghiên cứu.

Đây là những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng lại trở nên độc hại nếu bạn ăn chúng khi đang đói.

Chỉ 1 tiếng vận động thể chất mỗi ngày là đủ để bạn đánh bại 8 giờ đồng hồ ngồi trong văn phòng.

Viêm mũi, viêm xoang có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc sai lầm khi điều trị khiến bệnh ngày càng nặng hơn.