Khoahocthoidai.vn

(KHTĐ) - Có những thứ dường như “vật bất ly thân” như tiền, điện thoại, bóp, ví, vật dụng nhà bếp… lại là nơi tiềm ...

(KHTĐ) - Mỗi năm có hơn 2.000 trẻ em Việt Nam chết vì đuối nước. Những con số thống kê về tình trạng đuối nước ở trẻ em đã dấy lên hồi chuông về sự cần thiết có những biện pháp phòng tránh đuối nước kịp ...

Mùa hè là thời điểm gia tăng các ca đuối nước. Các bác sĩ cho rằng việc học cách sơ cứu khi trẻ đuối nước rất quan trọng có thể giúp cứu sống trẻ trong tích tắc.

Cha mẹ hãy hết sức lưu ý bởi những vật dụng vô tri vô giác trong nhà có thể trở thành 'tử thần' đối với trẻ nhỏ bất cứ lúc nào.

Nếu bạn thấy tóc rụng rất nhiều so với bình thường, có thể do nhiều nguyên nhân dưới đây:

Tăng huyết áp được coi là kẻ giết người thầm lặng, đa số người bệnh không có biểu hiện gì và đến khi bị nhồi máu cơ tim, bị đột quỵ mới biết là bị tăng huyết áp.

Nếu cha mẹ thường xuyên làm 1 trong 3 hành động này thì hãy thay đổi ngay đi trước khi quá muộn.

Thời gian làm việc và sử dụng các thiết bị công nghệ quá nhiều sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, nhất là đôi mắt.

Thiếu vitamin D có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác như tăng huyết áp, lão hóa và nguy cơ tử vong chung.

Lương y Bùi Hồng Minh khẳng định, húng chanh là một loại cây thuốc trong vườn nhà, cực cần thiết để chữa ho, cảm… cho bé dù là mùa nào trong năm.

Thực phẩm có tính axit, đồ ăn cay, thực phẩm chiên, rượu, bia... người đau dạ dày nên tránh.

Trẻ bị tay chân miệng đều tự khỏi sau vài ngày. Nhưng nếu mắc phải loại virus độc mang tên EV71 thì rất nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao.

Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Chính vì vậy, các mẹ cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ và nên tránh ...

Câu chuyện chồng đột tử do tắm đêm rồi nằm trước điều hòa sau đây chính là hồi chuông cảnh báo cho tất cả những ai đang có lối sinh hoạt nguy hiểm.

Cuộc sống càng hiện đại, tỉ lệ người mắt các bệnh về mắt càng tăng, đặc biệt là các tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị... Và để giữ gìn cửa sổ tâm hồn được sáng và tinh hãy bổ sung ngay ...

Sốt là một triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh, đặc biệt là sốt do nhiễm virut.