Khoahocthoidai.vn

Các nghiên cứu của Mỹ và Trung Quốc đều nhấn mạnh tầm quan trọng trong sự hiện diện của cả cha lẫn mẹ trong việc ...

Mùa hạ là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người diễn ra mạnh mẽ, dương khí phát ra ngoài, âm khí tiềm phục ở trong.

Bệnh đau mắt đỏ không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn ở trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh vì các bé có hệ miễn dịch chưa ổn định.

Phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo RAPID của Đại học Stanford, Mỹ vừa được Bệnh viện nhân dân 115 (TP.HCM) ứng dụng trong chẩn đoán và đưa ra cửa sổ điều trị mới trong đột quỵ não cấp, lên đến 24 giờ.
 

Mùa hè, thời tiết nóng bức, cơ thể trẻ sẽ dễ mệt mỏi nên bé biếng ăn hơn, sức khỏe có thể giảm sút, nhiều nguy cơ bệnh tật đang rình rập.

Cà chua là loại quả bình dân, xuất hiện trong bữa cơm, thức uống dinh dưỡng của hầu hết mọi gia đình. Nhưng ít ai biết được nó tác dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực.

(KHTĐ) - Có nhiều thói quen rất hại cho sức khỏe khi đói bụng bạn vẫn thường làm mà không hề hay biết.

Ngày hè nóng nực, một ly sinh tố đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn đẩy lùi mệt mỏi, căng thẳng. Tuy nhiên, bạn đã biết làm thể nào để tạo nên một ly sinh tố đầy đủ chất dinh dưỡng chưa?

Cơ thể cần thức ăn để tồn tại. Nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều tốt.

Dạo gần đây, trào lưu "uống nước thần" vào buổi sáng được rất nhiều sao Việt hưởng ứng nhiệt tình. 

Làn nước trong xanh của bể bơi, khu vực bể... không phải lúc nào cũng an toàn như mọi người vẫn nghĩ.

Uống rượu bia sau khi tập luyện sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của cơ thể, khiến bạn cảm giác càng tập càng mệt hơn.

Vừa qua, vụ việc 7 bà cháu ở TP. Hồ Chí Minh bị ngạt khí do sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu trong căn nhà đóng kín cửa khiến mọi người không khỏi bàng hoàng.

(KHTĐ) - Du lịch là để vui, để giải trí, để xả stress sau nhiều ngày làm việc vất vả, tuy nhiên việc đi du lịch cũng có thêm nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn không nghĩ tới.

Có những món ăn được chuyên gia y tế liệt vào danh sách đen, không bao giờ dám đụng đũa. Nếu biết lý do vì sao chắc chắn bạn cũng sẽ sợ hãi mà tránh xa chúng.