Khoahocthoidai.vn

Phát hiện 18 trường hợp tham gia giao thông dương tính với ma túy

19:08 | 11/07/2019

Phát hiện 18 trường hợp tham gia giao thông dương tính với ma túy
(KHTĐ) - Ngày 11/7, Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo, từ ngày 16/12/2018 đến 15/6/2019, toàn tỉnh xảy ra 123 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 86 người, bị thương 84 người. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 1 vụ, giảm 2 người chết. Trong đó, có 5 vụ TNGT rất nghiêm trọng, 76 vụ nghiêm trọng và 42 vụ va chạm giao thông.

Trong 6 tháng đầu năm, cơ quan chức năng đã điều tra khởi tố 21 vụ với 22 bị can, xử lý hành chính 12 vụ, các vụ còn lại đang điều tra làm rõ.

Đối với công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự ATGT, lực lượng CSGT đã dừng kiểm tra 43.454 trường hợp, trong đó có 33.908 trường hợp vi phạm và phát hiện 18 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Ngoài ra, lực lượng thanh tra giao thông cũng phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 1.029 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ và thể lệ vận tải, xử phạt 1.027 trường hợp, nhắc nhở nhiều trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; tăng cường thực hiện nhiệm vụ trong các dịp Tết, lễ hội, phối hợp thực hiện các công việc liên quan đến nhiệm vụ chung…

Các đại biểu tham dự dự hội nghị cũng đã được nghe các đơn vị trao đổi thảo luận, tham luận về công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền về triển khai các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT; kiểm tra sức khỏe lái xe của các doanh nghiệp; công tác tuyên truyền, giáo dục trật tự ATGT trong đoàn viên, thanh niên; giải quyết các điểm buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Bùi Xuân Thắng - Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các thành viên của Ban ATGT các cấp, MTTQ và các cơ quan đoàn thể cần kết hợp giữa tuyên truyền và răn đe để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đến người tham gia giao thông. Đồng thời, phải nâng cao chất lượng công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm. Đưa tiêu chí “Văn hóa giao thông” vào Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: