Khoahocthoidai.vn

Phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường 2017

16:17 | 05/06/2017

Phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường 2017
(KHTĐ) - Sáng 5/6, tại sân Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Lộc Ninh, UBND huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Lễ phát động tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 5/6, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5 và Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2017. 
Đông đảo tầng lớp nhân dân diễu hành hưởng ứng Ngày vệ sinh môi trường thế giới 2017

Tham dự lễ phát động có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các huyện, thị xã và đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, hoạt động nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ tài nguyên môi trường, góp phần không ngừng cải thiện môi trường sống ngày càng trong sạch hơn.

Để ứng phó với biến đổi khí hậu, nắng hạn kéo dài, trong những năm qua, tỉnh đã triển khai nhiều công trình cấp nước tập trung nông thôn, giếng nước sạch cho hộ gia đình, hỗ trợ người dân nguồn nước tưới và nước sinh hoạt kịp thời trong mùa hạn, công trình xử lý chất thải chăn nuôi... Hiện nay tỷ lệ dân trong toàn tỉnh có 42,19% dân số được sử dụng nước sạch, 78,83% dân số có nhà tiêu hợp vệ sinh.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã diễu hành dọc đường Quốc lộ với lộ trình gần 3km.

Nhằm hưởng ứng lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, theo kế hoạch sẽ trồng 61.150 cây trong toàn tỉnh, trong đó huyện Lộc Ninh trồng 10.236 cây.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: