Khoahocthoidai.vn

Nữ công nhân cao su tiêu biểu

17:06 | 07/10/2019

Nữ công nhân cao su tiêu biểu
(KHTĐ) - Hơn 10 năm gắn bó với đơn vị, dù ở vị trí nào chị Nguyễn Thúy An, 33 tuổi, Phó Bí thư Chi bộ 5 kiêm Trưởng Ban nữ công Nông trường cao su Nha Bích thuộc Công ty cổ phần cao su Sông Bé, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành gương sáng để mọi người noi theo.
Với những thành tích cho đơn vị, nhiều năm liền chị Nguyễn Thúy An (thứ 3 từ phải sang) được các cấp biểu dương, khen thưởng
Với những thành tích cho đơn vị, nhiều năm liền chị Nguyễn Thúy An (thứ 3 từ phải sang) được các cấp biểu dương, khen thưởng

Trong thời gian theo nghề, chứng kiến giai đoạn thăng trầm của ngành cao su. Có thời điểm giá bán không bù nổi giá thành sản xuất, tiền lương chỉ đủ mua gạo, nhiều công nhân không bám nổi nghề đã bỏ vườn cây nhưng chị Nguyễn Thúy An vẫn lạc quan, quyết tâm bám trụ với nghề, luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao khoán. Với sự uy tín, nhiệt tình, năng động của bản thân, chị Thúy An được cán bộ, đảng viên và đoàn viên trong Nông trường cao su Nha Bích tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ 5 kiêm Trưởng Ban nữ công.

Bên cạnh công tác chuyên môn, ở cương vị mới, chị Thúy An đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị chăm lo đời sống cho công nhân cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, tổ chức các hoạt động. Phát huy truyền thống “Lá làm đùm lá rách”, chị đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức quyên góp tiền, ngày công giúp đỡ cho những trường hợp bệnh tật, con công nhân ốm đau, gia đình gặp khó khăn về kinh tế, nhà ở. Nhờ đó, mối quan hệ giữa các thành viên trong đơn vị luôn gần gũi, đoàn kết. Bản thân chị Thúy An luôn là chỗ dựa tinh thần cho công nhân, nhân viên nông trường. Đã có không ít công nhân khi được chị động viên, giúp đỡ đã từ bỏ ý định chuyển nghề, yên tâm gắn bó với công việc.

Không những thế, chị Thúy An còn tham gia nhiều đợt hiến máu nhân đạo do đơn vị phát động, thường xuyên động viên anh chị em trong đơn vị tham gia thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. Cùng với Ban chấp hành Công đoàn Nông trường tổ chức thành công các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chỉ đạo các tổ tập luyện tham gia các giải do Công ty tổ chức. Kết quả trong giai đoạn 2017-2019, Nông trường luôn đạt giải nhất, nhì toàn đoàn Hội thi văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao cấp Công ty.

Chị Thúy An chia sẻ: “Để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả cao, bản thân mình phải nêu gương. Trong công việc phải đặt lợi ích của tập thể lên trên hết cũng như thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động”.

Với những cống hiến cho đơn vị, nhiều năm liền chị Nguyễn Thúy An đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được các cấp biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, chị được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018-2019.

In bản tin

Các bài cũ hơn: