Khoahocthoidai.vn

Niềm tin và kỳ vọng

22:29 | 21/05/2016

Niềm tin và kỳ vọng
Ngày 22/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngày hội lớn của toàn dân đang đến gần. Trước thềm bầu cử, nhiều cử tri đã có những ý kiến tâm huyết và kỳ vọng gửi tới các đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp.
Tạp chí Khoa học thời đại trích đăng một số ý kiến dưới đây của cử tri.
Cử tri Nguyễn Bá Ngọc

Cử tri Nguyễn Bá Ngọc (65 tuổi) - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài: “Mong các đại biểu đề ra những quyết sách sát thực tiễn cuộc sống”

Tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi kỳ vọng và tin tưởng cử tri cả nước sẽ lựa chọn được những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài, đủ năng lực, trách nhiệm để bầu vào cơ quan lãnh đạo cao nhất ở các cấp.
Tôi mong những đại biểu được bầu vào Quốc hội và HĐND tỉnh lần này sẽ là người luôn gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, sát thực tiễn để góp phần giải quyết cho được những vấn đề người dân quan tâm từ cơ sở.

Người đại biểu của dân không phải chỉ căn cứ vào bề dày thành tích để lựa chọn, mà đó phải là người dám nghĩ, dám làm, dám nói lên tiếng lòng của dân khi họ cần đến. Đương nhiên bề dày thành tích cũng là một trong những tiêu chuẩn để chúng tôi xem xét. Chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho những đại biểu hội đủ những điều kiện như vậy, cho dù đó là người trẻ. Đó là suy nghĩ của cá nhân tôi, và có lẽ cũng là suy nghĩ chung của những người cao tuổi ở địa phương.

Cử tri Lường Thị Xuyến

Cử tri Lường Thị Xuyến - Trưởng Ban Thanh niên nông thôn, công nhân viên chức và đô thị Tỉnh Đoàn: “Mong các đại biểu dành cho tuổi trẻ nhiều sự quan tâm”

Cầm lá phiếu trên tay để bầu chọn, chắc chắn chúng tôi luôn cân nhắc rồi. Tuổi trẻ chúng tôi luôn thích những đại biểu dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Những người như vậy, cử tri cũng đặt ở nơi họ nhiều niềm tin. Cá nhân tôi mong các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh sau khi trúng cử tiếp tục dành cho tuổi trẻ nhiều sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để thanh thiếu nhi có cơ hội phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ cống hiến cho sự phát triển quê hương, đất nước. Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, quy hoạch, xây dựng các thiết chế văn hóa, trung tâm TDTT, khu vui chơi, giải trí tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi. Tạo cơ chế, chính sách cho thanh niên được tiếp cận nguồn vốn, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, các dự án ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ, các chương trình, dự án đầu tư khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào sản xuất… giúp thanh niên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.
Tăng cường công tác đối thoại, gặp gỡ với thanh niên để nắm bắt, định hướng tâm tư, nguyện vọng của thanh niên…

Cử tri Lưu Ngũ

Cử tri Lưu Ngũ (52 tuổi), tài xế xe ôm tại TX.Đồng Xoài: “Tôi đặt nhiều kỳ vọng vào những đại biểu trí thức trẻ”

Cử tri và cá nhân tôi luôn nghĩ điều quan trọng cần có ở người đại biểu không chỉ đức - tài mà còn cần ở bản lĩnh nữa. Nhiều người có tài, đức mà không dám nói lên những vấn đề người dân quan tâm do lo sợ đụng chạm, sợ mất việc. Trọng trách của người đại biểu là phải gắn bó mật thiết với nhân dân, sống hòa mình với cuộc sống của nhân dân, nói tiếng nói của nhân dân. Qua nhiều nhiệm kỳ, cá nhân tôi nhận thấy vẫn còn nhiều đại biểu dân cử chưa làm tròn nhiệm vụ như nhân dân kỳ vọng.

Lần này, tôi đặt kỳ vọng cao ở các đại biểu là những trí thức trẻ, có trình độ, thấu hiểu những bất cập đang diễn ra hàng ngày ở từng thôn xóm, từng khu phố. Tôi thấy, những người trí thức trẻ có trình độ đa phần là dám nói, dám làm, không ngại va chạm.
Bản thân tôi cũng như đông đảo cử tri trong tỉnh mong rằng trong các kỳ họp HĐND tỉnh khóa mới, các đại biểu sẽ dành nhiều thời gian để quan tâm đến các vấn đề “nóng” của xã hội như: an toàn vệ sinh thực phẩm, vấn đề giáo dục, y tế, phát triển đô thị, các thiết chế văn hóa…

Cử tri Đàm Thị Dèn

Cử tri Đàm Thị Dèn (48 tuổi) - nông dân ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp: “Đại biểu của dân cần quan tâm nhiều hơn đến đối tượng yếu thế trong xã hội”

Dù gia đình tôi sống xa trung tâm hành chính xã, xa nơi bỏ phiếu bầu nhưng tôi và các thành viên trong gia đình quyết tâm sẽ tự mình cầm lá phiếu trực tiếp đi bầu ra những đại biểu mà mình tin tưởng. Tôi mong muốn những ứng viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, quan tâm đến đời sống của nhân dân, trong đó quan tâm nhiều đến nông dân và những người yếu thế trong xã hội

Cử tri Nguyễn Xuân Vụ

Cử tri Nguyễn Xuân Vụ (29 tuổi) - Giáo viên Trường THPT chuyên Quang Trung: “Thêm những giải pháp cải cách mới cho phù hợp ngành giáo dục”

Cử tri chúng tôi đã sẵn sàng để đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Những đại biểu mà chúng tôi bỏ phiếu để bầu chọn sẽ là người có tài, có đức, có tấm lòng thương dân để nói lên tiếng nói của người dân. Tôi mong rằng, những đại biểu trúng cử sẽ không phụ lòng tin của cử tri.

Là một người công tác trong ngành giáo dục - đào tạo, điều tôi mong muốn nhất là các đại biểu đóng góp trí tuệ khắc phục những khó khăn, tồn tại của ngành giáo dục hiện nay; góp tiếng nói quan trọng xây dựng chính sách để ngành giáo dục phát triển, đời sống giáo viên được quan tâm hơn.

Cử tri Lê Hoàng Anh

Cử tri Lê Hoàng Anh (18 tuổi) - học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước: “Mong đại biểu quan tâm nhiều đến đời sống người dân tộc thiểu số khó khăn ở vùng sâu vùng xa”

Tôi rất vui khi lần đầu tiên trong cuộc đời có cơ hội cầm lá phiếu để bầu ra các đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của dân. Qua theo dõi, tìm hiểu, tôi thấy kỳ bầu cử lần này có rất nhiều ứng cử viên trẻ tuổi tham gia ứng cử, đó là một tín hiệu đáng mừng, bởi việc tham gia ứng cử này không chỉ thể hiện sự quan tâm mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đời sống chính trị của đất nước.

Tôi mong rằng, những đại biểu được cử tri tín nhiệm sẽ luôn là một đại biểu tốt của dân. Tôi cũng hy vọng những đại biểu được cử tri tín nhiệm sẽ là những người có đủ tài - đức để tham gia quyết định những vấn đề lớn của đất nước, địa phương. Đặc biệt là quan tâm nhiều hơn đến đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số đang còn khó khăn.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: