Khoahocthoidai.vn

Những công dụng tuyệt vời của kem đánh răng mà bạn chưa biết

18:20 | 26/07/2016

Những công dụng tuyệt vời của kem đánh răng mà bạn chưa biết
(KHTĐ) - Ngoài việc làm sạch và bảo vệ răng miệng, kem đánh răng còn có rất nhiều những công dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ tới được.

Làm sạch vết bẩn trên quần áo

Nếu quần áo của bạn vô tình bị vấy bẩn bởi son môi hoặc mực, chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết bẩn, chà nhẹ và giặt là đã có thể giải quyết được vấn đề.

Xử lý đĩa nhạc bị trầy xước

Hãy bôi kem đánh răng lên những chỗ trầy của chiếc đĩa nhạc, rồi dùng khăn mềm lau nhẹ là bạn đã có thể sử dụng lại chúng với chất lượng tốt hơn.

Đánh bóng nhẫn kim cương

Nếu chiếc nhẫn kim cương của bạn không còn lấp lánh nữa, hãy làm ướt chúng và bôi kem đánh răng lên, chà một cách nhẹ nhàng bằng một chiếc bàn chải mềm.

Xử lý vết bỏng

Nếu bạn chẳng may bị bỏng, hãy bôi một ít kem đánh răng lên vết bỏng, có thể sẽ giúp bạn giảm được sự đau rát.

Đánh bóng đồ bằng bạc

Thoa đều một lớp kem đánh răng lên đồ bằng bạc cần đánh bóng và dùng một chiếc khăn sạch để lau đi tất cả những cặn bẩn. Kem đánh răng sẽ giúp những món đồ bằng bạc của bạn sáng “long lanh” trở lại sau khi bị xỉn màu.

Tẩy sạch vết bút màu trên tường

Nếu bức tường nhà bị con của bạn dùng bút màu vẽ bẩn, hãy sử dụng kem đánh răng để chùi sạch thay vì phải sơn lại mảng tường bị vẽ bẩn. Chỉ cần dùng một chút kem đánh răng lên miếng vải và chùi lên tường, những vết bút màu sẽ bay mất.

Tẩy rửa vết bẩn trên thảm

Nếu tấm thảm nhà bạn đầy vết bẩn, hãy chà chúng bằng kem đánh răng, sau đó rửa sạch và để khô. Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên!

Ngăn ngừa kích ứng trên da

Nếu bạn bị bọ, rệp cắn, hãy bôi lên thương một ít kem đánh răng. Điều này có thể giúp giảm kích ứng da.

Làm sạch và bóng đẹp móng tay, móng chân

 Nếu móng tay, móng chân của bạn bị nứt, hãy cọ xát chúng với một ít kem đánh răng, bạn sẽ bất ngờ với kết quả!

Tân trang cho đôi giày thể thao cũ

Nếu giày thể thao bị mòn, cũ, hãy dùng một ít kem đánh răng và chà bằng một bàn chải ẩm. Bạn sẽ ngạc nhiên vì đôi giày đã được tân trang rất hiệu quả.

Dùng để dán giấy lên tường

Nếu bạn muốn đính một tờ quảng cáo lên tường mà không phải để lại những lỗ trên tường, hãy sử dụng kem đánh răng để làm keo dán.

Loại bỏ vết xước, bụi bẩn trên bồn tắm

Nếu bồn tắm của bạn bị phủ đầy bởi những vết xước, bẩn, hãy chà lên chúng bằng kem đánh răng và xem kết quả kỳ diệu xảy ra.

Đánh bóng đèn xe

Những bóng đèn xe sử dụng lâu ngày sẽ bị ngả sang màu vàng khiến ánh sáng không còn được như trước. Đừng lo lắng, bạn hãy đánh bóng nó với kem đánh răng.

Xóa vết trầy xước trên mặt kính đồng hồ

Nếu mặt đồng hồ của bạn bị trầy xước, hãy bôi và chà một ít kem đánh răng lên đó, vết xước sẽ biến mất.

Thuốc trị mụn, nhọt

Nếu chẳng may bạn bị mọc mụn nhọt, điều đó sẽ làm bạn rất khó chịu. Hãy bôi lên chúng một ít kem đánh răng trước khi ngủ. Điều này sẽ giảm vết ửng đỏ và giúp lành mụn nhanh hơn.

Lấp những lỗ đinh trên tường nhà

Tường nhà bị lỗ chỗ bởi những vết đóng đinh. Hãy tạm thời lấp đầy chúng bằng kem đánh răng, bức tường sẽ trông đẹp mắt hơn.

Làm sáng mắt kính

Bạn có thể đánh bóng mặt kính của mình bằng cách bôi một ít kem đánh răng lên và dùng một miếng vải nhỏ mềm chà nhẹ nhàng để làm sáng mặt kính.

Loại bỏ mùi khó chịu trên tay

Nếu tay của bạn bị dính mùi khó chịu như hành, tỏi, mắm... hãy dùng kem đánh răng để rửa tay thay vì dùng xà bông để rửa tay như bình thường. Nếu sau đó đôi tay bạn bị khô, bạn có thể dùng chút kem dưỡng để làm mềm tay.

Khử mùi hôi chai sữa

Nếu chai sữa của con bạn bị có mùi hôi, nãy rửa chúng bằng kem đánh răng để đánh bay mùi đó.

Làm sạch bàn ủi

Bạn khó chịu vì vết bẩn trên bàn ủi làm dơ bộ quần áo mới giặt của mình. Hãy dùng một ít kem đánh răng chà lên mặt bàn ủi cũ của bạn để giúp chúng luôn trông như mới.

Loại bỏ vết nước màu

Nếu nước uống có màu nào đó đổ lên chiếc bàn gỗ và làm bẩn nó. Hãy lau bằng kem đánh răng để làm chúng biến mất. Bạn sẽ lại có được chiếc bàn sạch đẹp như mới.

(Lược dịch từ ba-bamail.com)

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: