Khoahocthoidai.vn

Nhóm người Hàn Quốc bay qua Việt Nam 'thanh toán' đồng hương

23:04 | 26/10/2018

Nhóm người Hàn Quốc bay qua Việt Nam 'thanh toán' đồng hương
Mâu thuẫn với nhau khi đang sống ở TP HCM, một người Hàn Quốc đã gọi nhóm bạn bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam trói, đánh đập cả gia đình đồng hương theo kiểu 'xã hội đen'.

Ngày 26/10, công an Q.2 cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, chuyển giao cho phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ 2 băng nhóm Hàn Quốc xử nhau tại Việt Nam theo kiểu “xã hội đen”.

Hiện cơ quan công an đã bắt Im Tae Woon (28 tuổi) và Lee San Ha (20 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về các hành vi Cướp tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật...; đồng thời đang truy bắt các đồng phạm còn lại.

Theo điều tra, Park Gun Huk có mâu thuẫn với anh Min Kyung Man nên đã gọi cho nhóm bạn gồm có Im Tae Woon từ Hàn Quốc bay sang TP HCM để giải quyết. Mới đây, Im Tae Woon dẫn theo 6 người khác nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng du lịch, thuê khách sạn lưu trú tại Q.2 và lên kế hoạch "xử" đối thủ.

Lúc 3h30 ngày 23/10, nhóm 7 người này đi taxi đến nơi lưu trú của Min Kyung Man (14A13 đường Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2). Tất cả đều đeo khẩu trang, mang theo nhiều búa và dây nhựa...

Khi ập vào nhà, nhóm đối tượng xông vào từng phòng, khống chế 6 người Hàn Quốc, nhưng không có Min Kyung Man, người mà chúng truy tìm. Sau đó, nhóm này đưa cả 6 người xuống tầng trệt, dùng dây trói dù trói lại.

Lúc này, anh Park Jung IL (1 trong 6 nạn nhân trên) hô hoán cầu cứu. Chúng đánh anh bị thương tích và cướp hơn 34 triệu đồng, 2 điện thoại và một số giấy tờ tùy thân.

Nghe tiếng la két cầu cứu, tổ bảo vệ dân phố gần đó đến kiểm tra, phát hiện vụ việc, lực lượng này đã truy đuổi, bắt giữ được Im Tae Won và Lee San Ha. 5 đối tượng còn lại tẩu thoát khỏi hiện trường.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: