Khoahocthoidai.vn

Nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả cao trong xây dựng nông thôn mới

11:02 | 27/03/2017

Nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả cao trong xây dựng nông thôn mới
(KHTĐ) - Ngày 27/3, bà Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian qua, bằng nhiều cách làm sáng tạo, tại 12 xã điểm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã xây dựng được 12 mô hình kinh tế hợp tác tiêu biểu cho thu nhập cao. Hiện 12 mô hình đang được các cấp hội nông dân nhân rộng cho hội viên.
Mô hình trồng tiêu tại xã Thanh Lương, thị xã Bình Long cho hiệu quả kinh tế cao

Các mô hình kinh tế hợp tác tiêu biểu như: chăn nuôi heo trên đệm lót sinh học ở xã Long Giang, thị xã Phước Long; trồng tiêu và chăn nuôi dê tại xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập; trồng quýt đường tại xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài; trồng tiêu tại xã Thanh Lương, thị xã Bình Long; chăn nuôi bò tại xã Thanh Bình, huyện Bù Đốp… với mong muốn tìm được một mô hình kinh tế hợp tác phù hợp với điều kiện của từng địa phương, qua đó nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Cũng bà Lanh, những hộ dân tham gia các mô hình kinh tế hợp tác đã được học tập, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, còn cùng nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong trồng trọt chăn nuôi để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

“Việc nhân rộng các mô hình kinh tế hợp tác tiêu biểu trong sản xuất, chăn nuôi không chỉ tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân mà qua đó còn phát huy được tiềm năng, lợi thế của từng vùng, miền trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Đó cũng là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hiện nay”, bà Lanh nhấn mạnh.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: