Khoahocthoidai.vn

Nhà đầu tư TP.HCM tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Phước

19:06 | 19/11/2015

Nhà đầu tư TP.HCM tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Phước
Ngày 19/11, các nhà đầu tư đến từ TP.HCM do ông Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Du lịch TP.HCM làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Bình Phước để tìm hiểu về môi trường đầu tư tại địa phương này.

Các nhà đầu tư tham quan thực tế tại KCN Nam Đồng Phú

Tại buổi làm việc, ông Văn Văn Hạnh - Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Phước đã giới thiệu đến đoàn TP.HCM về điều kiện kinh tế, văn hóa - xã hội, tình hình quy hoạch phát triển và thu hút đầu tư trong các khu công nghiệp (KCN) tại Bình Phước hiện nay.

Đến nay, Bình Phước đã được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch 8 KCN, với tổng diện tích 5.244ha. Hiện Ban Quản lý Khu Kinh tế đã tham mưu UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án điều chỉnh các KCN trên địa bàn tỉnh thành 13 KCN. Tính đến nay hầu hết các KCN đã thu hút nhà đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đối với Khu Kinh tế Cửa khẩu quốc tế Loa Lư được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích 28.364ha. Hiện có 55 doanh nghiệp đã được giao đất với diện tích 329ha, trong đó đã có 22 doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng, nhà kho và đi vào hoạt động.

Từ đầu năm  đến nay, Bình Phước đã thu hút thêm 17 dự án vào các KCN, với tổng số vốn đầu tư đăng ký cấp mới 53,9 triệu USD và trên 293 tỷ đồng, vốn điều chỉnh tăng thêm trên 200 triệu USD và 30,78 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng thêm 230,8% đối với dự án đầu tư nước ngoài (FDI).

Tính đến nay, Bình Phước đã thu hút được 142 dự án, trong đó có 93 dự án có vốn FDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 1.023 triệu USD và 49 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư  trên 1.222 tỷ đồng. Hiện có 80 doanh nghiệp đang hoạt động với 33.000 lao động

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh các cơ quan tỉnh Bình Phước đã trả lời, thông tin về nhu cầu, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, điều kiện về đất đai đến các nhà đầu tư TP.HCM.

Các nhà đầu tư TP.HCM cho rằng, môi trường đầu tư của tỉnh Bình Phước hấp dẫn, nhiều điều kiện thuận lợi và mong muốn sẽ hợp tác bằng những dự án cụ thể trong thời gian tới.

Cùng ngày, đoàn đã đi thăm quan thực tế tại KCN Nam Đồng Phú (huyện Đồng Phú).

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: