Khoahocthoidai.vn

Nhà Đầu tư Nhật Bản mong muốn hợp tác lĩnh vực chế biến gỗ tại Bình Phước

09:24 | 28/11/2017

Nhà Đầu tư Nhật Bản mong muốn hợp tác lĩnh vực chế biến gỗ tại Bình Phước
(KHTĐ) - Ngày 28/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh cùng với một số sở, ban ngành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của thị trấn Yoshino, tỉnh Nara (Nhật Bản) do ông Masanori Hosokawa làm trưởng đoàn đến tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm chế biến gỗ.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu cho nhau những thế mạnh và tiềm năng về sản phẩm khai thác, chế biến gỗ từ rừng. Riêng thị trấn Yoshino là địa phương của Nhật Bản có truyền thống khai thác, chế biến gỗ, đặc biệt là sản xuất đồ dùng trang trí thủ công mỹ nghệ tinh xảo. Đoàn mong muốn được truyền đạt những kỹ thuật, công nghệ sản xuất gỗ giữa Nhật Bản kết hợp với kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất, chế biến gỗ của các doanh nghiệp Bình Phước để tạo ra những sản phẩm độc đáo trên thị trường của hai nước cũng như trên thế giới. Sự hợp tác giữa hai bên sẽ thông qua một dự án của Chính phủ Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước hoan nghênh sự quan tâm của đoàn đã đến tìm hiểu về lĩnh vực sản xuất chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Tỉnh Bình Phước sẵn sàng tạo mọi điều kiện để hai bên cùng hợp tác và phát triển. Ông Huỳnh Anh Minh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan tăng cường cung cấp và trao đổi thông tin để tìm hiểu sâu hơn. Từ đó, đi đến thống nhất và hợp tác cùng nhau phát triển.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: