Khoahocthoidai.vn

Người dân hãy thể hiện lòng yêu nước với một thái độ bình tĩnh và có lý trí thật sáng suốt

09:26 | 14/06/2018

Người dân hãy thể hiện lòng yêu nước với một thái độ bình tĩnh và có lý trí thật sáng suốt
(KHTĐ) - Những ngày qua, người dân ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã thiếu hiểu biết, nghe theo sự xúi dục của các thế lực thù địch tham gia tuần hành, tụ tập trái phép và có những hành động quá khích liên quan đến Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế. Trước sự việc này, đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã có buổi trả lời phỏng vấn báo chí.
Đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn báo chí
Đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn báo chí

Trong những ngày qua, các thế lực thù địch, phản động đã lợi dụng các nội dung trong Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình, chống phá. Tình hình này xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là tỉnh Bình Thuận hết sức căng thẳng. Vậy đồng chí có thể cho biết tại Bình Phước cho đến nay tình hình như thế nào?

Đồng chí Trần Tuyết Minh: Có thể khẳng định rằng trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xuất hiện nhiều tờ truyền đơn, thông tin trên mạng xã hội với lời kêu gọi công nhân hãy xuống đường biểu tình và phản đối việc Quốc hội thông qua Dự luật về Đặc khu kinh tế, kêu gọi bài trừ Trung Quốc, đập phá các nhà xưởng của doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan… Và đã có một bộ phận công nhân ở một số khu công nghiệp trong tỉnh manh nha, có ý định tổ chức biểu tình. Số công nhân này hầu hết là những người có ý định phản đối doanh nghiệp về điều kiện việc làm, tuy nhiên họ đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo và kích động. Tất cả tình hình này các cơ quan chức năng của tỉnh đã nắm chắc và làm công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân.   

Quan điểm của đồng chí về vấn đề này như thế nào?

Đồng chí Trần Tuyết Minh: Tôi thấy rằng việc người dân của chúng ta quan tâm đến việc hình thành các Đặc khu kinh tế, đó là sự thể hiện quan tâm đến vấn đề lớn của đất nước và trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của quốc gia, dân tộc. Điều này cho thấy nhân dân chúng ta không thờ ơ về chính trị. Tuy nhiên, ở đây có một khía cạnh là đã có nhiều cá nhân, tổ chức, thế lực thù địch đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân nên nhân cơ hội này họ đã gây hoang mang và ly gián, kích động nhân dân xuống đường phản đối, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tất cả các hành vi lối kéo và xuống đường để biểu tình đập phá các cơ quan công quyền cũng như gây ách tắc giao thông, chống đối người thi hành công vụ… rồi đăng tải trên mạng xã hội đều là vi phạm pháp luật.

Và cũng nói thêm, tất cả những thế lực thù địch, họ đã lợi dụng hiệu ứng bất bình của người dân trên mạng xã hội và thông qua đó đã hô hào, xúi giục một bộ phận nhân dân, đặc biệt là những người nhẹ dạ, cả tin và những người thiếu thông tin để xuống đường gây rối.

Tôi khẳng định rằng, với những việc làm sai trái như thế thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đất nước và làm cho doanh nghiệp nước ngoài bị thiệt hại. Một khi doanh nghiệp bị thiệt hại thì công nhân chúng ta sẽ mất việc làm và Chính phủ sẽ phải bồi thường. Kéo theo đó, nhiều nhà đầu tư ở nước ngoài sẽ ngán ngại không muốn hoặc rút đầu tư ra khỏi Việt Nam.

Do vậy, tôi cho rằng những hành động đó đáng được lên án và cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đồng chí có đề nghị gì với người dân trong lúc này?

Đồng chí Trần Tuyết Minh: Tôi đề nghị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh cần bình tĩnh, tỉnh táo, làm việc bình thường và tin tưởng vào quyết định của Đảng và Nhà nước. Đồng thời trên tinh thần đề cao cảnh giác và không nghe theo, không làm theo việc xuống đường tuần hành, biểu tình của những thế lực thù địch lôi kéo, xúi giục.

Tôi cũng mong muốn, những ai sử dụng mạng xã hội hãy dùng đúng cách và phê phán những hành vi sai trái, cũng như lên án những hành vi thủ đoạn của các thế lực thù địch. Hãy thể hiện lòng yêu nước với một thái độ bình tĩnh và có lý trí thật sáng suốt.

Xin cám ơn đồng chí!

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: