Khoahocthoidai.vn

Nghiệm thu đề tài nâng cao chất lượng kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm

18:19 | 09/01/2019

Nghiệm thu đề tài nâng cao chất lượng kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm
(KHTĐ) - Chiều 9/1, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước đã nghiệm thu đề tài “Nâng cao chất lượng kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng bộ tỉnh Bình Phước trong giai đoạn hiện nay”. Đề tài do ông Phạm Phước Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm chủ nhiệm.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo đề tài cho thấy, nâng cao chất lượng kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm là toàn bộ những phương pháp, cách thức, biện pháp, công việc mang tính chất thường xuyên, liên tục của chủ thể kiểm tra thực hiện nhằm thay đổi đem lại lợi ích cho hoạt động của tổ chức Đảng trong việc phát hiện dấu hiệu vi phạm. Kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm có vai trò hết sức quan trọng trong công tác chỉnh đốn và xây dựng đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Việc thực hiện đề tài sẽ góp phần hệ thống hóa và phân tích sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Ngoài ra, đề tài còn đánh giá một cách toàn diện thực trạng, những ưu khuyết điểm và nguyên nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như tổ chức thực hiện kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm ở Đảng bộ tỉnh Bình Phước trong thời gian qua.

Cùng với đó, đề tài đưa ra dự báo các yếu tố tác động chủ yếu đến công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trong thời gian tới; mục tiêu, phương hướng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra đảng viên.

Đề được thực hiện từ tháng 5/2017 đến 10/2018.

Sau khi xem xét, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước thống nhất bỏ phiếu nghiệm thu đề tài.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: