Khoahocthoidai.vn

Nghị viện châu Âu xem xét tước quyền miễn trừ của bà Le Pen

10:14 | 26/04/2017

Nghị viện châu Âu xem xét tước quyền miễn trừ của bà Le Pen
Nghị viện châu Âu được cho là sẽ bắt đầu tiến trình tước quyền miễn trừ đối với ứng cử viên Tổng thống Pháp theo đường lối cực hữu Marine Le Pen trong ngày 26/4 do cáo buộc bà này sử dụng sai mục đích các khoản quỹ của Liên minh châu Âu. 

Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Pháp Marine Le Pen

Các phẩm phán Pháp đã yêu cầu Nghị viện châu Âu tước quyền miễn trừ của bà Le Pen nhằm cho phép họ điều tra kỹ càng hơn về các cáo buộc bà này lạm dụng các khoản quỹ để chi trả cho những người ủng hộ đảng của bà.

Hai quan chức Nghị viện châu Âu cho biết, một thông báo sẽ được đưa ra tại buổi họp toàn thể tại Brussels vào chiều 26/4. 

Bà Le Pen có thể sẽ bị triệu tập tới Nghị viện châu Âu sớm nhất vào tuần tới nhằm đưa ra lời giải thích về vụ việc này. Tuy vậy, bà có thể sẽ không đến vì vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp dự kiến được tổ chức vào hôm 7/5.

Bà Le Pen đã tố cáo các hoạt động tố tụng chống lại bà là một sự can thiệp chính trị. Hiện tại, bà Le Pen - vốn chủ trương chống người nhập cư và hờ hững với EU, cùng ông Emmanuel Macron theo đường lối trung lập là hai ứng cử viên cuối cùng lọt vào vòng hai bầu cử Tổng thống Pháp.

Nguồn: Vietnamplus

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: