Khoahocthoidai.vn

Nghị lực làm giàu của thương binh Đinh Hồng Quảng

10:34 | 08/08/2017

Nghị lực làm giàu của thương binh Đinh Hồng Quảng
(KHTĐ) - Chiến tranh đã đi xa, nhưng hình ảnh người lính cụ Hồ ngày ấy vẫn đang hiện diện giữa đời thường với khí phách hiên ngang, họ lại tiếp tục một cuộc chiến đấu mới - cuộc chiến “cơm áo gạo tiền” trong thời bình. Và câu chuyện làm giàu của thương binh 3/4 Đinh Hồng Quảng, 63 tuổi, ở xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước là một điển hình như thế.

Năm 1980, ông Đinh Hồng Quảng tình nguyện nhập ngũ tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại đơn vị D21 - F328 đặc khu Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh. Năm 1983, trong một lần tham gia gỡ mìn không may bị nổ, vụ nổ khiến cho cánh tay phải của ông bị thương nặng và vùng mắt bị tổn thương.

Năm 1985, ông Đinh Hồng Quảng xuất ngũ trở về quê hương Nam Định lập gia đình. Kinh tế khó khăn, vợ chồng ông chỉ biết trông chờ vào vài sào ruộng, cuộc sống bữa đói bữa no. Sau nhiều nỗ lực làm ăn tại quê nhà nhưng không khá nổi, đến năm 1987 ông Quảng quyết định đưa vợ con vào Bình Phước lập nghiệp. Nơi đất khách quê người, ông mở tiệm sửa xe đạp để trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Với tay nghề và lòng nhiệt tình, chỉ trong một thời gian ngắn ông đã thu hút được lượng khách đông đảo trong vùng mang phương tiện đến sửa chữa.

Tích cóp được ít vốn từ nghề sửa xe đạp, năm 1997 ông quyết định mở một cửa hàng bán phụ tùng xe đạp và mua 1ha đất để trồng tiêu. Chính từ đây, số phận đã mỉm cười với người thương binh này. Hiện nay, sau khi trừ chi phí gia đình ông Quảng thu về hơn 200 triệu đồng mỗi năm từ bán phụ tùng xe đạp và vườn tiêu.

Giờ đây cuộc sống của thương binh Đinh Hồng Quảng đã khấm khá hơn, các con đã yên bề gia thất và đặc biệt hơn cậu con trai út của ông vừa mới được nhận học bổng du học tại Mỹ. Chia sẻ về nghị lực vượt qua khó làm giàu của mình, người thương binh Đinh Hồng Quảng nói: “Tôi là một trong những người lính may mắn trở về khi đất nước thống nhất. Phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, tôi phải có trách nhiệm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình và bà con làng xóm”.

Dù cuộc sống đã ổn định nhưng hàng ngày ông Đinh Hồng Quảng vẫn cần mẫn làm việc
Dù cuộc sống đã ổn định nhưng hàng ngày ông Đinh Hồng Quảng vẫn cần mẫn làm việc

Ông Đào Phi Hùng - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp cho biết, ông Đinh Hồng Quảng đã vượt lên khó khăn không ngại gian khổ, đi đầu trong mọi việc, đặc biệt là trong phát triển sản xuất. ông Quảng đã nhận thức được rằng phát triển kinh tế gia đình vừa góp phần làm giàu cho gia đình vừa làm giàu cho địa phương. Vì vậy, trong nhiều năm liền gia đình ông Quảng luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa và được các cấp khen thưởng.

Chính từ lời dạy của Bác: “Thương binh tàn nhưng không phế” đã tiếp thêm sức mạnh cho thương binh Đinh Hồng Quảng vượt lên hoàn cảnh, trở thành người sống khỏe, sống có ích cho xã hội. Trong thời chiến, ông hăng hái xông pha chiến trường, chiến đấu hết mình để bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, trở về quê hương, ông tiếp tục phát huy phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, hăng say lao động, làm kinh tế giỏi. Ông Quảng trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo học tập.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: