Khoahocthoidai.vn

Nghi án chồng cũ phóng hỏa đốt vườn điều của vợ

16:18 | 04/04/2018

Nghi án chồng cũ phóng hỏa đốt vườn điều của vợ
(KHTĐ) - Ngày 4/4, tin từ Công an huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) cho biết đã triệu tập Trịnh Quang Phương (SN 1974, ngụ xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản. 

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 14 giờ ngày 27/3, chị Nguyễn Thúy Hằng (SN 1977, ngụ xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú) thăm rẫy điều và cao su diện tích khoảng 2 ha. Lúc này, chị Hằng phát hiện ông Phương chở theo một người đàn ông vào rẫy mang theo roi điện và mã tấu. Thấy vậy, chị Hằng đã trốn trong lùm cây và tận mắt nhìn thấy ông Phương cùng người đàn ông kia phóng hỏa đốt rẫy chị.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy

Sau đó, chị Hằng đã có đơn trình báo và Công an huyện Đồng Phú đã có mặt tại hiện trường để xác minh làm rõ. Ghi nhận ban đầu, vườn của chị Hằng bị cháy khô 43 cây điều và toàn bộ cao su 12 năm tuổi bị cháy sém. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 100 triệu đồng. Công an huyện Đồng Phú cũng tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan để điều tra làm rõ sự việc.

Được biết, trước đây Phương và chị Hằng sống chung như vợ chồng và có một đứa con chung nhưng không đăng ký kết hôn. Tuy nhiên cuộc sống không hòa hợp vì ông Phương suốt ngày nhậu nhẹt, không chịu làm ăn, sử dụng ma túy đá và thường hay hành hạ đánh đập vợ con. Mặc dù nhiều lần chị Hằng báo với chính quyền địa phương để can thiệp, nhưng sự việc vẫn tiếp diễn. Cách đây 3 năm, hai người đã đường ai nấy đi. Để yên ổn, chị Hằng cùng con đã đóng cửa nhà riêng và đi nơi khác thuê phòng trọ để ở. Thế nhưng Phương liên tục truy tìm để quấy phá cuộc sống của chị Hằng nên hai mẹ phải thường xuyên chuyển nơi ở.

Công an huyện Đồng Phú đến hiện trường điều tra làm rõ vụ cháy
Công an huyện Đồng Phú đến hiện trường điều tra làm rõ vụ cháy

Hiện Công an huyện Đồng Phú đang tiến hành định giá tài sản để có căn cứ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: