Khoahocthoidai.vn

Ngày càng nhiều người Anh hoài nghi cách chính phủ đàm phán Brexit

21:40 | 06/12/2017

Ngày càng nhiều người Anh hoài nghi cách chính phủ đàm phán Brexit
Kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 6/12 cho thấy người Anh ngày càng không hài lòng về cách giải quyết của chính phủ nước này trong đàm phán Brexit và hoài nghi về kết quả đàm phán.
 

Theo Trung tâm nghiên cứu xã hội quốc gia (NCSR), tỷ lệ người dân Anh cho rằng chính phủ sẽ xử lý không tốt các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), ngày càng gia tăng, từ mức 41% trong tháng Hai, lên 55% trong tháng Bảy và đạt 61% trong tháng 10 vừa qua.

Số người được hỏi dự báo Anh sẽ phải nhận một thỏa thuận Brexit tồi cũng tăng lên 52% trong tháng 10 từ mức 37% trong tháng 2 và 44% trong tháng Bảy. Trong khi đó, chỉ có 19% cho rằng Anh sẽ đạt được một thỏa thuận tốt.

Giới phân tích cho rằng tỷ lệ hoài nghi gia tăng do những người vốn ủng hộ Anh ở lại EU ngày càng không hứng thú với tiến trình Brexit. Hơn nữa, ngay cả những cử tri muốn Anh rời khỏi mái nhà chung EU cũng không hài lòng với cách thức giải quyết của chính phủ.

Tiến trình đàm phán Brexit giữa Anh và EU vẫn rất chông gai do hai bên còn tồn tại nhiều bất đồng về các vấn đề cùng quan tâm. Anh và EU đang thúc đẩy đàm phán để Anh có thể chính thức rời khỏi EU đúng thời điểm vào ngày 29/3/2019 tới.

Nguồn: TTXVN

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: