Khoahocthoidai.vn

Ngày 5/12 sẽ khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX

15:54 | 24/11/2016

Ngày 5/12 sẽ khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX
(KHTĐ) - Ngày 24/11, HĐND tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để thông báo nội dung, công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự họp có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Ông Nguyễn Văn Thành - Chánh văn phòng  HĐND tỉnh chủ trì buổi họp. 
Quang cảnh buổi họp mặt
Quang cảnh buổi họp mặt

Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX dự kiến sẽ diễn ra ngày 5 đến ngày 7/12. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luân các báo cáo về tình hình hoạt động năm 2016 và chương trình hoạt động năm 2017 của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, UBND, Tóa án nhân dân, Viện kiểm soát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; tình hình thu, chi ngân sách năm 2016 và dự toán ngân sách năm 2017; báo cáo tổng quyết toán ngân sách năm 2015, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri và tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh; kết quả thực hiện những vấn đề đã hứa tại kỳ họp trước. Bên cạnh đó cũng sẽ báo cáo kết quả thực hiện các vấn đề, nội dung đã thỏa thuận với Thường trực HĐND tỉnh từ sau kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh đến nay; tình hình công tác phòng, chống tham nhũng; tình hình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2016; tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri năm 2016.

HĐND tỉnh xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử trị trước kỳ họp; tổng hợp ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh tại phiên họp Tổ đại biểu trước kỳ họp; kết quả hội nghị chất vấn giữa kỳ họp HĐND tỉnh năm 2016. Đoàn đại biểu Quốc hội thống báo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thống báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền.

Ngoài ra, HĐND tỉnh sẽ quyết định một số vấn đề quan trọng liên quan đến việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương thuộc thẩm quyền trên cơ sở xem xét báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình kỳ họp, với 22 nội dung. Trong đó có 5 Tờ trình của UBND tỉnh về việc bãi bỏ một số chính sách theo điều chỉnh mới của Trung ương hoặc không còn phù hợp với tình hình địa phương.

Cũng tại buổi làm việc, Văn  phòng HĐND cũng đã thông báo một số nội dung mới trong kỳ họp lần này so với kỳ họp trước như: Giám sát tổ đại biểu HĐND; một số nội dung trong hội nghị chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh năm 2016 chưa được trả lời thấu đáo sẽ tiếp tục giải trình, chất vấn trong kỳ họp lần này; vận dụng một số điểm mới trong cách thức tổ chức của Quốc hội vừa qua sẽ được áp dụng trong kỳ họp này. Đặc biệt Thường trực HĐND  mời Chủ tịch, các Ban của UBND dân tham gia thảo luận, chất vấn.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: