Khoahocthoidai.vn

Ngày 19/1/2018 sẽ tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, trí thức xuất sắc và các mô hình học tập năm 2017

15:43 | 29/12/2017

Ngày 19/1/2018 sẽ tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, trí thức xuất sắc và các mô hình học tập năm 2017
(KHTĐ) - Ngày 29/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng chủ trì buổi họp Ban Tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, trí thức xuất sắc và các mô hình học tập năm 2017. 

Tham buổi làm việc có Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan Hương - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Tài chính; Hội Khuyến học tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Theo ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, việc tuyên dương học sinh giỏi là hoạt động thường niên nhằm khích lệ các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Tuy nhiện, năm nay có sự khác biệt là kết hợp với tuyên dương các mô hình học tập tiêu biểu; tuyên dương động viên các cá nhân, tập thể, cộng đồng trong công tác hỗ trợ khuyến học, khuyến tái; tuyên dương trí thức tiêu biểu. Như mọi năm, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xét chọn được 150 học sinh tiêu biểu thuộc diện: học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia, năm học 2015 - 2017; học sinh đỗ Thủ khoa trong kỳ thi Quốc gia năm 2017 và học sinh đạt điểm cao trong đợt xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2017. Ngoài ra cũng sẽ có một số học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Quốc gia; giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia, năm học 2016 - 2017.

Báo cáo tại buổi làm việc, Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương cho biết, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh là cơ quan được giao nhiệm vụ tham mưu công tác tuyên dương trí thức tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đến nay, mọi công tác như khảo sát, bình chọn, lập hồ sơ, danh sách khen thưởng… đã được chuẩn bị chu đáo. Theo đó, năm 2017 sẽ tuyên dương 40 Tiến sĩ, Thạc sĩ loại giỏi xuất sắc và 5 trí thức tiêu biểu.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị và đề xuất một số ý kiến tại buổi làm việc
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị và đề xuất một số ý kiến tại buổi làm việc

Theo đề xuất của Thạc sỹ Lan Hương, tại lễ tuyên dương ngoài bài phát biểu đại diện cho học sinh - sinh viên tiêu biểu thì cần có 1 bài phát biểu của đại diện cho trí thức tiêu biểu. Trước khi diễn ra lễ tuyên dương, 3 cơ quan thường trực phụ trách 3 mảng phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình cần họp bàn thống nhất nội dung kịch bản trước khi diễn ra.

Về công tác tuyên dương mô hình học tập, Hội khuyến học tỉnh đã bình chọn được 22 gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng tiêu biểu. Bên cạnh đó, tri ân thêm 16 cá nhân, tập thể với đủ thành phần dân tộc, tôn giáo, mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội có nhiều đóng góp vào sự nghiệp khuyến học -khuyến tài.

Theo kế hoạch lễ tuyên dương sẽ diễn vào ngày 19/1/2018 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước.

Sau khi nghe các ý kiến đề xuất của các cơ quan, đơn vị, kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Ban Tổ chức giao Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức và triển khai thực hiện. Các đơn vị phối hợp, chuẩn bị chu đáo cho lễ tuyên dương nhằm thể hiện sự trân trọng của toàn tỉnh đối với người tài trên địa bàn.

Ông Dũng cũng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh đẩy mạnh truyền thông tuyên truyền một số gương học sinh, mô hình học tập, trí thức tiêu biểu trước, trong và sau khi diễn ra lễ tuyên dương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mặc dù tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng công tác tuyên dương khen thưởng người tài luôn được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm nên đề nghị các đơn vị được giao nhiệm vụ phải thực hiện tốt công việc của mình.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: