Khoahocthoidai.vn

Ngành Y tế tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

11:22 | 10/12/2018

Ngành Y tế tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
(KHTĐ) - Ngày 10/12, bác sĩ Phan Thanh Dũng - Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm,  Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, ngành Y tế đã thành lập các đoàn tăng cường thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Phước kiểm tra một cơ sở giết mổ tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Phước kiểm tra một cơ sở giết mổ tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú

Theo bác sĩ Dũng, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 do ngành Y tế quản lý có 4.668 cơ sở. Trong đó, có 140 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, còn lại đa số là cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

“Hiện nay tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm các tháng giáp tết Dương lịch và Tết Nguyên đán đang có diễn biến phức tạp. Đặc biệt trong dịp Tết, các loại thực phẩm như: thịt, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, rau, củ quả… được tiêu thụ với số lượng lớn. Đây là những mặt hàng cần được quản lý kiểm soát tốt trong thời gian tới” – bác sĩ Dũng nói.

Cũng theo bác sĩ Dũng, đoàn đã lên kế hoạch thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước Tết Dương lịch; trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Đoàn sẽ tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó, chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong quá trình thanh, kiểm tra nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm đối với những cơ sở vi phạm, đồng thời thu hồi, tiêu hủy đối với những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn. Ngoài ra, sẽ đình chỉ hoạt động và công khai lên các phương tiện truyền thông.

Bên cạnh đó, trong quá trình thanh, kiểm tra sẽ kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, đảm bảo cho người dân trên địa bàn tỉnh an tâm đón Tết.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: