Khoahocthoidai.vn

Nedspice mong muốn hợp tác mở rộng đầu tư tại Bình Phước

20:51 | 03/12/2018

Nedspice mong muốn hợp tác mở rộng đầu tư tại Bình Phước
(KHTĐ) -Ngày 3/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng với lãnh đạo các sở: NN&PTNT, KH&CN, Công thương, đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam về tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng với lãnh đạo các sở ngành tiếp và làm việc với lãnh đạo Nedspice Việt Nam

Thay mặt công ty chế biến gia vị Nedspice, ông JanGihuis - quản lý chương trình cấp cao tổ chức sáng kiến thương mại bền vững Hà Lan đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh cùng các sở ngành đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, ông JanGihuis giới thiệu về Nedspice trên thị trường kinh doanh gia vị toàn cầu cũng như công ty Nedspice Việt Nam và những cam kết hướng đến kinh doanh gia vị theo hướng bền vững.

Hiện nay, công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất tiêu bền vững tại Bình Phước. Ông JanGihuis  bày tỏ mong muốn công ty Nedspice Việt Nam tiếp tục gắn kết hỗ trợ người trồng tiêu, hơp tác mở rộng thêm nhiều mô hình sản xuất tiêu bền vững hơn nữa, và mong nhận được những chính sách hỗ trợ từ phía chính quyền các địa phương trong tỉnh Bình Phước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cũng đã thông tin với đoàn về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế văn hóa xã hội của tỉnh Bình Phước. Ông Minh khẳng định sản xuất nông nghiệp vẫn là kinh tế chính của tỉnh trong đó có nhiều cây chủ lực như: tiêu, điều, cao su, cà phê. Theo ông Minh, sản xuất tiêu của Bình Phước hiện còn gặp nhiều khó khăn do giá cả xuống thấp, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thời tiết ảnh hưởng nhiều đến việc trồng tiêu của nông dân. Phó chủ tịch Huỳnh Anh Minh cho biết, Bình Phước đang hướng tới nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và mang tính bền vững nhưng chủ trương này cũng đang gặp nhiều khó khăn, một mặt do tập quán canh tác của nông dân, mặt khác chưa kêu gọi được nguồn lực đầu tư từ phía các doanh nghiệp lớn. Ông Minh bày tỏ mong muốn công ty Nedspice Việt Nam và tổ chức sáng kiến thương mại bền vững Hà Lan tiếp tục đầu tư, xây dựng mở rộng các mô hình sản xuất tiêu bền vững cũng như tăng cường các hoạt động thu mua, chế biến sản phẩm tiêu cho người nông dân tỉnh Bình Phước. Ông cũng đề nghị, các sở ngành liên quan phối hợp cùng với công ty Nedspice Việt Nam hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất tiêu bền vững và có lộ trình xây dựng vùng tiêu bền vững của Bình Phước tiến tới xây dựng chỉ dẫn địa lý tiêu Bình Phước. Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh còn mong muốn, ngoài cây tiêu, Nedspice Việt Nam cũng quan tâm nghiên cứu thêm về sản phẩm cây điều của Bình Phước để ngành sản xuất chế biến điều đạt được hiệu quả cao hơn.

Ông JanGihuis - quản lý chương trình cấp cao tổ chức sáng kiến thương mại bền vững Hà Lan đã ghi nhận và sẽ có kế hoạch kêu gọi, liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế khác để có thông tin và phản hồi lại cho tỉnh Bình Phước. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cảm ơn đoàn và mong muốn sẽ được hợp tác nhiều hơn với Nedspice Việt Nam và tổ chức sáng kiến thương mại bền vững Hà Lan trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: