Khoahocthoidai.vn

Năm 2018, 100% các thủ tục hành chính đều phải do Trung tâm Hành chính công xử lý

15:57 | 03/01/2018

Năm 2018, 100% các thủ tục hành chính đều phải do Trung tâm Hành chính công xử lý
(KHTĐ) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi trong buổi làm việc với Trung tâm Hành chính công tỉnh (TTHCC) vào ngày 3/1. Tham dự buổi làm việc còn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TTHCC cho biết, trong 7 tháng hoạt động năm 2017 (28/4 đến 30/11) TTHCC tỉnh đã tiếp nhận 33.865 hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính. Trong đó, một số sở, ban ngành có lượng lớn hồ sơ thủ tục tiếp nhận tại TTHCC như: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có 11.791 hồ sơ thủ tục; Sở Giao thông - Vận tải 6.060; Bảo hiểm Xã hội 5.411; Sở Kế hoạch - Đầu tư 2.745; Sở Tư Pháp 1.441… Trong tổng số hồ sơ, thủ tục tiếp nhận đã giải quyết được 31.600 hồ sơ, đang giải quyết 2.265 hồ sơ và số hồ sơ trễ hạn là 288 hồ sơ (chiếm 0,85%). Qua khảo sát thực tế có đến 98% người dân đến TTHCC nộp hồ sơ ghi nhận sự hài lòng.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân trong tỉnh, TTHCC đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bưu điện tỉnh về việc tiếp nhận và trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Hiện nay TTHCC đã kết nối hệ thống điện tử với các sở, ban ngành tỉnh và Chính phủ. Trong thời gian tới sẽ thực hiện đồng bộ việc xây dựng TTHCC cấp huyện để thay thế phòng một cửa điện tử tạo sự đồng nhất về hệ thống công nghệ - thông tin giữa TTHCC với 11 huyện, thị xã. Hệ thống wifi, camera quan sát, xếp hàng tự động, máy scan…được đầu tư tương đối hiện đại, Tuy nhiên, tính đến thời gian hiện nay một số máy móc xử lý còn chậm, bị hư, xuống cấp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, việc đưa TTHCC vào hoạt động là chủ trương lớn của tỉnh, tuy nhiên mọi thứ đều còn mới mẻ, vì vậy mọi công việc cũng đang quá trình vừa học vừa xây dựng. Ông Lợi yêu cầu, 100% các thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị quản lý Nhà nước đều phải đưa vào TTHCC để xử lý. Qua đó để tách bạch riêng biệt giữa công tác quản lý Nhà nước và công tác xử lý hồ sơ thủ tục hành chính. Từ đó sẽ kiểm soát tốt thời gian làm việc, công việc, thái độ phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Ông Lợi đề nghị trong năm 2018 tiếp tục duy trì tốt mọi hoạt động tại Trung tâm. Đồng thời chủ động, tham mưu lãnh đạo tỉnh trong việc liên thông, kết nối hệ thống công nghệ - thông tin, giải quyết công việc đồng bộ với các đơn vị huyện, thị xã. Đặc biệt, đến tháng 6/2018 mọi hoạt động mời chào đấu thầu, đấu giá qua mạng tại TTHCC sẽ được triển khai nghiêm túc. Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh sẽ sớm cho chủ trương về vấn đề đầu tư, phát triển hạ tầng công nghệ - thông tin tại Trung tâm.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và tiếp nhận một cách dễ dàng khi giải quyết các thủ tục hành chính.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: