Khoahocthoidai.vn

Năm 2017, kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả khả quan

09:28 | 06/12/2017

Năm 2017, kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả khả quan
(KHTĐ) - Ngày 6/12, báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 tại Kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX cho thấy, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và không ít khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng, toàn dân và tinh thần đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của cả hệ thống chính trị đã thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển và đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt.

Theo đó, ước thực hiện cả năm 2017 có 8/27 chỉ tiêu vượt kế hoạch, có 18/27 chỉ tiêu đạt kế hoạch, riêng chỉ tiêu chi ngân sách đạt 94% kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2017 tăng trưởng âm nhưng nhờ có sự chỉ đạo tập trung và quyết liệt 6 tháng cuối năm nên ước cả năm vẫn tăng 3,1% so với năm 2016, nhất là mô hình hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bước đầu đã hình thành, tạo sự lan tỏa và mang lại hiệu quả cao.

Các đại biểu tham dự kỳ họp
Các đại biểu tham dự kỳ họp

Trong năm, sản xuất công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng khá; kim ngạch xuất khẩu tăng cao; thu ngân sách ước thực hiện 5.400 tỷ đồng, từ đó đáp ứng tốt nhiệm vụ chi thường xuyên, đồng thời tăng thêm nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản để thực hiện các dự án trọng điểm.

Bên cạnh đó, các chính sách về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và cải cách thủ tục hành chính đã được triển khai mạnh mẽ, khá đồng bộ, đặc biệt bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực đã tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nên tạo được niềm tin của doanh nghiệp đối với tỉnh. Mặt khác, các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh đảm bảo thực hiện đúng định hướng, mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: