Khoahocthoidai.vn

Trần Mỹ Tâm - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Viet Star:

'Mỗi ngày phấn đấu thêm một chút sẽ đến thành công'

00:15 | 29/01/2017

'Mỗi ngày phấn đấu thêm một chút sẽ đến thành công'
Sau khi tốt nghiệp đại học ở nước ngoài về, năm 2009 tôi chọn con đường làm quản lý trong các lĩnh vực nhân sự, kinh doanh, du lịch cho mẹ tôi là doanh nhân Phạm Thị Mỹ Lệ - Chủ tịch HĐQT Công ty Mỹ Lệ. Tôi ví mình như “miếng bọt biển” hấp thụ kinh nghiệm kinh doanh của những thế hệ đi trước.
Trần Mỹ Tâm - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Viet Star
Trần Mỹ Tâm - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Viet Star

Ngoài việc hoàn thành tốt các công việc của công ty, tôi vẫn đi tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh phù hợp với nhu cầu của thị trường. Do có thời gian học ở New Zealand - quốc gia có nền giáo dục phát triển, nên tôi nhận thấy có nhiều cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục. Vì thế, năm 2014 tôi thành lập Trung tâm Anh ngữ Viet Star, cơ sở chính đặt tại thị xã Đồng Xoài và một số chi nhánh ở các huyện, thị khác trong tỉnh.

Thế nhưng hoạt động được một thời gian thì Trung tâm rơi vào khó khăn do tôi không lường trước sức ép cạnh tranh của thị trường. Trung tâm tôi quá mới so với nhiều đơn vị khác, lại thiếu chiến lược rõ ràng nên nhanh chóng “đuối sức”. Mặc dù vậy, tôi quyết không bao giờ bỏ cuộc. Tôi củng cố lại phương thức kinh doanh và xác định phân khúc rõ ràng hơn. Tôi nhận thấy doanh nghiệp trong tỉnh có nhiều lợi thế kinh doanh nhưng khó giao dịch thành công với đối tác nước ngoài do hạn chế trong giao tiếp vì không biết ngoại ngữ. Nếu doanh nhân không chủ động trong việc giao tiếp để truyền tải thông điệp đến đối tác sẽ khó thuyết phục họ về hợp tác hay đầu tư. Chiến lược của tôi là tổ chức các lớp dạy tiếng Anh cho người lớn, người đang làm kinh doanh.

Các khóa học side by side (1 kèm 1) được tôi đầu tư kỹ lưỡng. Tôi mời những giáo viên bản xứ về giảng dạy, tạo ra không khí học giao tiếp trực quan, sinh động hơn. Chỉ trong thời gian ngắn, học viên đến với Trung tâm Anh ngữ Viet Star ngày càng nhiều hơn. Có những gia đình cả ba mẹ và con cùng đăng ký học, rất thú vị. Tôi muốn mọi người đến học ở trung tâm sẽ hiểu rằng họ phải có cảm giác mình đang và sẽ làm được những điều đặc biệt.

Kế hoạch lâu dài của tôi là sẽ xây dựng một cộng đồng doanh nhân giỏi ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh. Tôi đang ấp ủ cùng với các doanh nhân trẻ mở Câu lạc bộ Coffee Talk để sau khi kết thúc khóa học các học viên có môi trường thực tập và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Con đường khởi nghiệp của tôi vẫn còn dài. Tôi chưa hoàn toàn thành công nhưng cũng chẳng thất bại. Tôi vẫn đang đi trên con đường ấy để tìm kiếm những giá trị cho chính bản thân mình. Làm điều gì cũng cần phải học và kinh doanh cũng không ngoại lệ. Tôi tin, mỗi ngày chỉ cần phấn đấu thêm một chút sẽ dẫn tôi đến thành công.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: