Khoahocthoidai.vn

Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6

10:39 | 26/06/2019

Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6
(KHTĐ) - Sáng 26/6, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước, UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng “Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6”. Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh và thành phố Đồng Xoài cùng gần 1.000 đại biểu đến từ lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên tỉnh, các cơ quan đoàn thể, các các đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố dự lễ.
1.	Các đại biểu tham dự tại buổi lễ
Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Bình - quyền Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước và thành phố Đồng Xoài tình hình mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy có chiều hướng diễn ra với tính chất, mức độ, hậu quả ngày càng nghiêm trọng, gây tác hại xấu đến mọi mặt của đời sống xã hội. Tội phạm ma túy luôn sử dụng các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn trong công tác quản lý đối tượng và đấu tranh phòng, chống ma túy.

Qua 6 tháng đầu năm 2019, Công an thành phố Đồng Xoài đã triệt phá 14 vụ với 16 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đã xét nghiệm 111 đối tượng có biểu hiện nghi vấn sử dụng mà túy, kết quả phát hiện 90 đối tượng dương tính với ma túy, đã lập hồ sơ đề nghị đưa 15 đối tượng, chuyển hồ sơ 93 đối tượng cho công an xã, phường giáo dục; 8/8 xã, phường đều có tệ nạn ma túy.

Ông Bình nhấn mạnh: “Thông tin trên cho thấy tình hình tội phạm và các vi phạm về ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp. Các loại ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: cần sa, ketamin, ma túy đá, tem giấy, cỏ mỹ, bóng cười… Trào lưu “đập đá” trong giới trẻ cứ thế trở thành “cơn lốc ngầm” khủng khiếp tàn phá một bộ phận giới trẻ thị thành nói chung và thành phố Đồng Xoài nói riêng. Độ tuổi của những người sử dụng ma túy có xu hướng ngày càng trẻ hóa, từ 18 - 30 tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng các chất ma túy chiếm tỷ lệ cao”.

Trước tình hình đó, ông Nguyễn Minh Bình kêu gọi mọi tổ chức, đơn vị, đoàn thể cùng toàn thể nhân dân “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy”, “Cộng đồng chung tay giúp đỡ người nghiện ma túy”, hãy đoàn kết và kiến quyết hơn nữa để tạo thành sức mạnh tổng hợp đẩy lùi tệ nạn ma túy. Phấn đấu cùng nhau hạn chế đến mức thấp nhất những điều đáng tiếc có thể xảy ra, gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản của gia đình và xã hội, góp phần chung tay vào sự nghiệp phát triển bền vững của địa phương trong tương lai.

2.	Lực lượng vũ trang, các cơ quan đoàn thể tỉnh và thành phố Đồng Xoài tham gia diễu hành
Lực lượng vũ trang, các cơ quan đoàn thể tỉnh và thành phố Đồng Xoài tham gia diễu hành

Sau buổi lễ, hàng ngàn người đã đi diễu hành, treo băng rôn, khẩu hiệu và các hoạt động tuyên truyền trên các tuyến đường trọng chính của thành phố Đồng Xoài nhằm hưởng ứng “Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6”.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: