Khoahocthoidai.vn

Mít Thái sốt giá nhưng nông dân cần thận trọng khi mở rộng đầu tư

15:27 | 16/04/2019

Mít Thái sốt giá nhưng nông dân cần thận trọng khi mở rộng đầu tư
(KHTĐ) - Trước tình trạng giá mít tăng cao như hiện nay đã khiến cho rất nhiều hộ dân trong tỉnh Bình Phước đổ xô tìm mua giống mít về trồng, ngành Nông nghiệp tỉnh khuyến cáo người dân hãy thận trọng khi mở rộng đầu tư loại cây trồng này nhằm tránh thiệt hại về sau.

Người dân nên thận trọng khi đầu tư trồng mít nhằm tránh thiệt hại về sau

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, hiện giá mít Thái từ đầu năm đến nay liên tục tăng cao. Nếu như giá mít năm trước dao động từ 12.000-15.000 đồng/kg thì nay tăng từ 45.000-50.000 đồng/kg. Theo tính toán, nếu giá mít tăng cao như hiện nay thì người trồng sẽ thu hơn 700 triệu đồng/ha mít.

Trước tình hình giá mít tăng cao nên nhiều nông dân Bình Phước đã ồ ạt đầu tư trồng, khiến cho giá mít giống tăng đột biến từ 40.000-50.000 đồng/cây, cao hơn rất nhiều so với năm 2018.

Trao đổi vấn đề này, bà Lê Thị Ánh Tuyết - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước khuyến cáo, người dân nên thận trọng khi đầu tư trồng mít, không chạy theo phong trào nhằm tránh thiệt hại về sau.

“Để đảm bảo tính bền vững trong sản xuất nông nghiệp, người dân trong tỉnh cần tìm hiểu thị trường, nhất là việc liên kết chuỗi sản xuất, tìm kiếm đơn vị đảm bảo đầu ra cho sản phẩm” - bà Tuyết nói.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: