Khoahocthoidai.vn

Mẹo hay cho bà nội trợ - sử dụng chất tẩy rửa từ thiên nhiên

16:17 | 08/09/2015

Mẹo hay cho bà nội trợ - sử dụng chất tẩy rửa từ thiên nhiên
Thay vì sử dụng các chất tẩy rửa có thành phần hóa học, bạn hãy sử dụng các sản phẩm tự nhiên sau đây, rất an toàn và thân thiện với môi trường.

 

 

 

Chanh
Chanh chính là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Dầu trong chanh và trong các loại quả họ cam chanh khác rất có tác dụng trong việc loại bỏ dầu mỡ và khử mùi trong nhà, khả năng diệt khuẩn mà các loại hóa chất tẩy rửa khác không thể làm được.

Bạn có thể sử dụng lát chanh chà lên những bề mặt và vị trí cần làm sạch hoặc là vắt nước cốt chanh lên khăn để lau đồ vật. Tinh chất axit trong chanh sẽ nhanh chóng loại bỏ những vết bẩn, ố, các vi khuẩn bám trên bề mặt mà lại rất an toàn.

Giấm
Giấm trắng là một sản phẩm tự nhiên rất tốt và có thể được dùng để lau sạch rất nhiều vật dụng trong nhà. Giấm có thể làm sạch xoong nồi nhôm trong bếp rất hiệu quả; cũng có thể đổ giấm vào nhà vệ sinh, bồn cầu để làm sạch cặn vôi; cũng rất tuyệt nếu bạn cần để loại bỏ các vết bẩn trên thảm - đặc biệt là các vết mực và gia vị mà nước thường không làm sạch được. Giấm cũng có thể khử nấm mốc trên tường nhà tắm hay bếp đun.


Baking soda (còn được gọi là bột nổi, đây là một nguyên liệu được sử dụng để tạo độ phồng cho bánh)
Baking soda có tác dụng thấm hút chất lỏng và khí rất tốt. Nếu bạn làm đổ nước trên thảm, hay thú nuôi làm dây bẩn ra sàn, hãy rắc một chút Baking soda lên bề mặt đó. Bakingsoda sẽ hút sạch dung dịch ra khỏi thảm bằng cách dùng thìa để cạo nhẹ  hết lớp Baking soda ra khỏi thảm sau đó chỉ cần hút cho sạch bụi.

Baking soda có thể được sử dụng để khử sạch mùi hôi, tanh trên các vật dụng, bạn có thể đặt một bát bột Baking soda trong tủ lạnh để khử mùi…

 

Phi Nhung (Theo Moitruong.com.vn)

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: