Khoahocthoidai.vn

Lực lượng chiến sỹ công an nhân dân huyện Bù Đốp giúp dân khắc phục thiên tai

22:40 | 05/07/2019

Lực lượng chiến sỹ công an nhân dân huyện Bù Đốp giúp dân khắc phục thiên tai
(KHTĐ) - Không chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân vùng biên giới, các chiến sĩ công an nhân dân huyện biên giới Bù Đốp (Bình Phước) còn luôn sát cánh hỗ trợ khi người dân cần. Những việc làm nghĩa tình đó được chúng tôi ghi nhận lại tại thôn 4, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp ngày 5/7.
Vườn tiêu của gia đình anh Trần Đức Lợi bị ngã rạp hoàn toàn sau cơn mưa kèm theo lốc xoáy
Vườn tiêu của gia đình anh Trần Đức Lợi bị ngã rạp hoàn toàn sau cơn mưa kèm theo lốc xoáy

Vào đêm ngày 3/7 và rạng sáng ngày 4/7, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua địa bàn thôn 4, xã Thiện Hưng đã làm ngã đỗ hơn 1.500 trụ tiêu của người dân. Nhận được thông tin đó, công an huyện Bù Đốp đã huy động gần 100 cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn giúp người dân khắc phục hậu quả.

Gia đình anh Trần Đức Lợi (thôn 4) là một trong những hộ bị ảnh hưởng nặng nhất trong cơn lốc xoáy vừa qua. Có mặt tại vườn tiêu, chúng tôi chứng hàng trăm trụ tiêu bị ngã rạp dưới đất. Ngay khi xảy ra vụ việc, các chiến sỹ công an nhân dân huyện Bù Đốp có mặt rất sớm để cùng gia đình anh Lợi dựng lại những trị tiêu bị ngã đỗ. Không ai nói ai, mỗi người một việc, những trụ tiêu nhanh chóng được các anh cùng với gia đình dựng và cố định lại.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trần Đức Lợi nói: “Chuyện thiên tai gây ảnh hưởng, thiệt hại đến mùa là điều không ai muốn. Vừa thiệt hai về tài sản mà việc khắc phục, dựng lại những trụ tiêu tốn cũng rất nhiều công sức, nếu dựng không kịp càng ảnh hưởng nặng hơn. Cũng may có các chiến sỹ công an đến hỗ trợ kịp thời, nếu không có các anh không biết gia đình tôi xử lý đến bao giờ mới xong”.

Đông đảo cán bộ chiến sỹ công an huyện Bù Đốp đang hỗ trợ gia đình anh Lợi dựng lại vườn tiêu bị đỗ ngã
Đông đảo cán bộ chiến sỹ công an huyện Bù Đốp đang hỗ trợ gia đình anh Lợi dựng lại vườn tiêu bị đỗ ngã

Là một Bí thư đoàn năng nỗ của lực lượng thanh niên Công an huyện Bù Đốp, luôn tiên phong trong mọi hoạt động, nhất là việc hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn, trung úy Đặng Quang Khanh chia sẻ:  “Được sự quan tâm và chỉ đạo của cấp trên, chúng tôi đã huy động cán bộ chiến sỹ là đoàn viên thanh niên đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị nghiệp vụ của Công an huyện để xuống địa bàn giúp bà con dân khắc phục thiên tai. Các cán bộ chiến sỹ rất hăng say và nhiệt tình, việc làm tuy nhỏ nhưng đã cũng đã giúp được một phần nào cho bà con vượt qua, khó khăn hoạn nạn. Chúng tôi mong rằng, bà con nhân dân sớm ổn định lại cuộc sống”.

Thượng Tá Nguyễn Văn Lập - Phó trưởng Công an huyện Bù Đốp cho biết, bên cạnh việc ra quân giúp dân dựng lại hồ tiêu trong đợt này, từ đầu năm đến nay công an huyện Bù Đốp cũng đã huy động trên 500 lượt cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn giúp dân làm đường bê tông nông thôn, thu hoạch hồ tiêu…

Những việc làm cụ thể, thiết thực đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ công an huyện Bù Đốp nói riêng và lực lượng công an nhân dân nói chung. Qua đó, tăng thêm mối quan hệ đoàn kết giữa nhân dân với công an nhân dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên cho người dân trên địa bàn.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: