Khoahocthoidai.vn

Loài cá độc nhất thế giới xuất hiện ở bãi tắm nổi tiếng Australia

06:31 | 08/02/2019

Loài cá độc nhất thế giới xuất hiện ở bãi tắm nổi tiếng Australia
Cá mặt quỷ, loài cá độc nhất thế giới, có thể gây tử vong cho những người đi biển hoặc vật nuôi không may giẫm lên nó.

Một người phụ nữ vô cùng hoảng sợ khi phát hiện loài cá độc nhất thế giới ở vùng nước nông thuộc bãi tắm được ưa chuộng ở Queensland, Australia, cuối tuần trước, theo Fox News. Cá mặt quỷ nổi tiếng với khả năng ngụy trang dưới cát gần san hô hoặc đá ngầm, vô cùng nguy hiểm, đặc biệt đối với những người đi biển không may giẫm lên nó.

Cá mặt quỷ có 13 chiếc gai nhọn ở vây lưng bọc trong lớp da mỏng. Ở gốc mỗi gai nhọn có hai tuyến nọc độc sẵn sàng phóng chất độc bên trong dọc theo ống dẫn. Khi bị quấy rầy, cá mặt quỷ sẽ dựng thẳng những chiếc gai nhọn và duy trì tư thế dưới đáy biển, theo Bảo tàng Queensland.

Con cá mặt quỷ được phát hiện ở bãi tắm trong công viên La Balsa. Ảnh: Facebook.

Con cá mặt quỷ được phát hiện ở bãi tắm trong công viên La Balsa. Ảnh: Facebook.

Người phụ nữ Australia mau chóng chia sẻ ảnh chụp con cá mặt quỷ trên trang Facebook địa phương để cảnh báo người đi bơi tại công viên La Balsa. Cô cho biết đã thả con cá xuống nước sau đó ở nơi cách xa con người.

Cá mặt quỷ không hiếm gặp ở vùng nước nông phía bắc Australia. Ít nhất 4 người bị trúng độc từ cá mặt quỷ chỉ trong vòng 8 ngày hồi tháng 1 năm nay. Ngư dân mò cua Brian Kesby cũng bắt gặp hai con cá mặt quỷ ở khu vực sông Maroochy vào tuần trước.

Vết chích của cá mặt quỷ không chỉ gây đau đớn mà còn có thể dẫn tới thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Những chiếc gai có thể cắm xuyên qua tay chân, làm vùng nhiễm độc lan rộng hơn. Cơn đau rất nhức nhối, vô cùng khó chịu và kéo dài nhiều ngày. Các triệu chứng nhiễm độc bao gồm liệt cơ, khó thở, sốc, đôi khi kèm theo suy tim và tử vong.

vnexpress.net

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: