Khoahocthoidai.vn

Lính cứu hỏa Dubai bay lượn như chim để dập lửa

23:16 | 24/01/2017

Lính cứu hỏa Dubai bay lượn như chim để dập lửa
Những động cơ phản lực mini vận hành bằng tia nước giúp lính cứu hỏa ở Dubai chiến đấu với hỏa thần giữa không trung và dập tắt hiệu quả ngọn lửa.

Công nghệ động cơ phản lực mini cho phép các nhân viên cứu hộ khẩn cấp dập lửa từ những góc trên cao, đồng thời tiết kiệm thời gian đến nơi có đám cháy mà không lo tắc đường, Time hôm qua đưa tin. Linh cứu hỏa có thể dập tắt ngọn lửa bùng lên trên tàu thuyền và những tòa nhà bên mặt nước hiệu quả.

Trong đoạn video do cảnh sát Dubai chia sẻ, một lính cứu hỏa bay lên trên cầu, sử dụng luồng nước áp suất cao phụt ra từ động cơ phản lực mini đeo sau lưng để giữ tư thế thẳng đứng. Người lính cũng được trang bị một vòi phun để dập ngọn lửa bốc lên từ chiếc xe ôtô đỗ bên mép cầu.

Dubai là một trong những thành phố công nghệ cao nhất thế giới. Chính quyền thành phố kỳ vọng các trạm cứu hỏa nổi có thể tạo nên khác biệt lớn. Cơ quan truyền thông Dubai gọi động cơ phản lực mini là "dịch vụ cứu hỏa phản ứng sớm tiên tiến". Các trạm cứu hỏa nổi sẽ sớm được lắp đặt dọc theo kênh đào Dubai.

Theo Vnexpress.net

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: