Khoahocthoidai.vn

Lễ đón nhận chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” sẽ diễn ra ngày 22/5

17:07 | 09/05/2018

Lễ đón nhận chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” sẽ diễn ra ngày 22/5
(KHTĐ) -  Ngày 9/5, bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”.
Bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại cuộc họp
Bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại cuộc họp

Việc tổ chức Lễ nhằm quảng bá, giới thiệu về chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” đã được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ. Đồng thời, đánh giá thực trạng và đề ra giải pháp phát triển ngành điều, nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển chỉ dẫn đã được bảo hộ, ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành điều.
Bên cạnh đó, tạo môi trường, điều kiện cho người trồng điều và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất, nhập khẩu từ điều của Bình Phước có cơ hội giao thương, hợp tác, đàm phán, ký kết những hợp đồng xúc tiến thương mại, qua đó nắm bắt được cơ hội cũng như thấy được những khó khăn để kịp thời điều chỉnh phương án sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường.
Buổi Lễ sẽ được tổ chức vào ngày 22/5 tại hội trường tỉnh Bình Phước với quy mô hơn 250 khách mời tham dự và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Bình Phước.
Ngoài Lễ đón nhận, trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển ngành hàng điều gắn với quản lý chỉ dẫn địa lý”; Hội nghị khách hàng quảng bá, giới thiệu về chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”. Hiện các khâu đang được các sở, ngành gấp rút chuẩn bị với tinh thần khẩn trương nhất.
Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc họp, bà Huỳnh Thị Hằng yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ và Hội điều Bình Phước chuẩn bị tốt nội dung để trao văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Đồng thời đề nghị, các sở ngành đã được phân công nhiệm vụ cần có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực để thực hiện.
Bà Hằng nhấn mạnh, tất cả các khâu như khách mời, kịch bản chương trình, điện, an ninh trật tự, an toàn giao thông phải được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng để buổi lễ diễn ra thành công. Mặt khác, công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau buổi lễ cũng như quảng bá triển vọng phát triển ngành điều và cây điều Bình Phước cần phải được tăng cường.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: