Khoahocthoidai.vn

Lễ công bố thành lập thành phố Đồng Xoài sẽ tổ chức vào ngày 30/11

16:04 | 06/11/2018

Lễ công bố thành lập thành phố Đồng Xoài sẽ tổ chức vào ngày 30/11
(KHTĐ) - Ngày 6/11, ông Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã chủ trì họp Ban Tổ chức Lễ công bố thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài trực thuộc tỉnh Bình Phước và trao Quyết định thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản. Tham dự còn đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành, thị xã Đồng Xoài và huyện Hớn Quản.
Việc Đồng Xoài được công nhận thành phố là một sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu những kết quả trong lãnh đạo thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2015 - 2020
Việc Đồng Xoài được công nhận thành phố là một sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu những kết quả trong lãnh đạo thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2015 - 2020

Theo đại diện Ban Tổ chức, Lễ công bố thành lập phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài và thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản dự kiến sẽ diễn ra vào tối 30/11/2018 tại Hội trường tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên kênh BPTV1 của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bình Phước. Buổi lễ với sự tham dự của khoảng 400 đại biểu khách mời Trung ương và địa phương. Với Bình Phước thì đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu những kết quả trong lãnh đạo thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, cũng là dịp giới thiệu, quảng bá rộng rãi về tiềm năng thế mạnh của tỉnh.

Trước đó, ngày 16/10/2018, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký ban hành Nghị quyết số 587 về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Theo đó, phường Tiến Thành được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Tiến Thành hiện hữu. Sau khi thành lập, phường Tiến Thành có 8 khu phố, với 25,61km2 diện tích tự nhiên, dân số 11.909 người. Thành phố Đồng Xoài được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của thị xã Đồng Xoài hiện nay, gồm 167,32 km2 diện tích tự nhiên, dân số 150.052 người. Thành phố Đồng Xoài có 8 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 6 phường và 2 xã. Thị trấn Tân Khai được thành lập trên cơ sở toàn bộ 42,75km2 diện tích tự nhiên và dân số của xã Tân Khai hiện hữu và trở thành trung tâm hành chính - kinh tế của huyện Hớn Quản.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của thành viên và đại biểu tham dự, để đảm bảo lễ công bố diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị cần đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp hướng đến một thành phố thông minh. Đồng thời, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Thành phần khách mời cần đặc biệt lưu ý đảm bảo sự trang trọng và có mặt đầy đủ. Họp báo trước buổi lễ phải được tổ chức chu đáo, với sự tham gia của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông Trung ương và địa  phương để tăng hiệu quả quảng bá. Các công tác chuẩn bị cơ bản phải hoàn thành trước ngày 20/11.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: