Khoahocthoidai.vn

Lấy ý kiến người dân về bố trí tái định cư trong KCN và dân cư Becamex – Bình Phước

19:02 | 09/09/2019

Lấy ý kiến người dân về bố trí tái định cư trong KCN và dân cư Becamex – Bình Phước
(KHTĐ) - Chiều ngày 9/9, Hội đồng bồi thường và hỗ trợ tái định cư huyện Chơn Thành phối hợp với UBND xã Thành Tâm và Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước tổ chức họp lấy ý kiến người dân có đất trong vùng quy hoạch dự án Khu công nghiệp (KCN) và dân cư Becamex – Bình Phước về bố trí tái định cư. Dự buổi họp có 114 hộ dân chịu ảnh hưởng trong vùng dự án.
Các hộ dân xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành – chịu ảnh hưởng trong vùng dự án tham dự buổi họp lấy ý kiến
Các hộ dân xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành – chịu ảnh hưởng trong vùng dự án tham dự buổi họp lấy ý kiến

Tại buổi họp, ông Tạ Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường và hỗ trợ tái định cư huyện, đã thông báo tóm tắt về tổng diện tích vùng quy hoạch dự án KCN và dân cư Becamex - Bình Phước là 4.633 ha, thuộc địa bàn thị trấn Chơn Thành và 3 xã: Minh Thành, Nha Bích, Thành Tâm. Bên cạnh đó, người dân cũng được thông qua về các phương án bố trí tái định cư, chính sách tái định cư và hỗ trợ đất ở. Đảm bảo khu tái định cư phù hợp với phong tục tập quán của người dân; đảm bảo điều kiện sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở trước khi bị thu hồi; có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện hạ tầng trước khu giao đất ở.

Buổi họp cũng đã tổ chức phát phiếu lấy ý kiến của người dân về việc chọn vị trí khu tái định cư cho người có đất ở bị thu hồi tại xã Thành Tâm thuộc dự án KCN và dân cư Becamex - Bình Phước với 2 phương án:

1, nhận đất tái định cư tại ấp 1, xã Minh Thành, nhận đất ở hỗ trợ tại một trong 5 khu dân cư xã Thành Tâm.

2, nhận đất tái định cư cùng với đất ở hỗ trợ tại một trong 5 khu dân cư tại xã Thành Tâm.

Trên cơ sở kết quả ý kiến của người dân tại cuộc họp lần này, các ngành chức năng của huyện sẽ xem xét thực hiện các bước tiếp theo trình cấp có thẩm quyền để quy hoạch khu tái định cư trên địa bàn xã Thành Tâm.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: