Khoahocthoidai.vn

Lật xe container, nhiều người dân phụ thu gom 32 tấn điều giúp tài xế

13:00 | 04/05/2019

Lật xe container, nhiều người dân phụ thu gom 32 tấn điều giúp tài xế
(KHTĐ) - Một vụ tai nạn giao khiến chiếc xe chở hạt điều bị lật ngang. Thấy hàng chục tấn điều đổ vương vãi ra đường, nhiều người dân địa phương và người đi đường đã có một hành động đẹp khi cùng xúm vào thu gom điều giúp tài xế.
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Sáng 4/5, trên đường ĐT741 (đoạn qua ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), xảy ra vụ tai nạn giao thông, một chiếc xe container chở điều bị lật ngang giữa đường, khiến 32 tấn điều đổ tràn ra hai bên đường. Mặc dù số lượng điều rơi ra đường rất lớn nhưng không có ai hôi của. Trái lại, hàng chục người dân xung quanh và người đi đường đều dừng lại xúm vào thu gom điều phụ giúp tài xế.

Sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, tài xế Lương Hoàng Quang (29 tuổi, quê Gia Lai), điều khiển xe container mang biển số 51R - 171.45, chở 32 tấn điều, lưu thông trên đường ĐT741, hướng TP.HCM đi thị xã Phước Long (Bình Phước).

Khi đi đến đoạn đổ dốc cua ở km89, do đường dốc, lại cua ngặt nên tài xế Quang không làm chủ được tốc độ, bất ngờ mất lái lao thẳng xe vào dải phân cách, sau đó trượt dài hàng chục mét rồi lật ngang giữa đường.

Cú lật quá mạnh khiến 32 tấn hạt điều khô trên thùng container bị hất văng đổ tràn xuống hai bên mặt đường.

Nghe tiếng động lớn, nhiều người dân sống xung quanh khu vực và người đi đường đã ngay lập tức chạy đến giải  cứu tài xế Quang kẹt trong cabin ra ngoài và chở đi bệnh viện cấp cứu.

Người dân giúp tài xế thu gom hạt điều đổ tràn ra đường
Người dân giúp tài xế thu gom hạt điều đổ tràn ra đường

Một hình ảnh đáng biểu dương là mặc dù số lượng hạt điều bị đổ ra đường rất lớn nhưng không một người dân nào xông vào hôi của. Trái lại, hàng chục người dân xung quanh và người đi đường đều dừng lại xắn tay áo xúm vào thu gom điều phụ tài xế.

Bà Nguyễn Thị Gái – một người dân sống gần hiện trường vụ tai nạn cho biết: “Thấy tài xế xe bị nạn là người dân địa phương chúng tôi cũng đồng cảm, nên cùng nhau phụ giúp đưa anh này đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời mọi người cũng ới nhau xúm một tay vào phụ giúp tài xế thu gom hạt điều. Tôi nghĩ mỗi người một tay sẽ nhanh hơn chứ cả mấy chục tấn như thế này để mình tài xế lượm thì biết đến bao giờ”.

Lực lượng chức năng đến giải cứu chiếc xe container bị lật khỏi hiện trường
Lực lượng chức năng đến giải cứu chiếc xe container bị lật khỏi hiện trường

Ngay sau vu tại nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước cũng đã nhanh chóng có mặt tại điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường, đồng thời điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Theo ghi nhận đến khoảng 12 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã được giải tỏa, 32 tấn điều đã thu dọn xong và hoạt động giao thông đã trở lại bình thường.

Hành động người dân cùng xúm lại thu gom hạt điều đã nhận được sự tán dương của dư luận cũng như chính quyền địa phương.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: