Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp xúc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

14:17 | 05/06/2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp xúc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
(KHTĐ) - Ngày 5/6, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì buổi tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ tháng 6/2018. Tham dự còn có các thành viên trong Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, lãnh đạo các sở, ban ngành và doanh nghiệp.
Quang cảnh buổi tiếp xúc doanh nghiệp sáng ngày 5/6
Quang cảnh buổi tiếp xúc doanh nghiệp sáng ngày 5/6

 Tại buổi tiếp, đại diện Công ty cổ phần sản xuất - thương mại - dịch vụ Hưng Phước, huyện Bù Đốp và Công ty TNHH bất động sản Kiên Cường Phát đã có ý kiến đề nghị lãnh đạo tỉnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đối với Công ty cổ phần sản xuất - thương mại - dịch vụ Hưng Phước, bà Huỳnh Thị Hằng cho biết, sau khi các sở, ban ngành tiến hành khảo sát phần đất của doanh nghiệp xét thấy không nằm trong vùng quy hoạch Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và không thuộc quy hoạch Cụm công nghiệp của huyện Bù Đốp. Do đó, doanh nghiệp có đủ cơ sở để làm đề án thuê đất theo quy định của pháp luật và chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.

Bà Hằng cũng đề nghị doanh nghiệp Hưng Phước cần có kế hoạch xây dựng đề án chi tiết trong lĩnh vực cần đầu tư trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, các sở, ngành liên quan sẽ xem xét thẩm định lĩnh vực đầu tư có phù hợp, đảm bảo về vấn đề môi trường hay không... Từ đó sẽ tham mưu lãnh đạo tỉnh ban hành chủ trương, phê duyệt đầu tư và tiến hành các thủ tục tiếp theo.

“Đề nghị các sở ngành liên quan phối hợp thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp nhanh chóng tiến hành đầu tư và đưa dự án vào hoạt động sớm nhất” – bà Hằng đề nghị.

Đối với Công ty TNHH bất động sản Kiên Cường Phát đề nghị sớm giải quyết chủ trương đầu tư dự án khu dân cư. Các thành viên trong Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ cho khó khăn doanh nghiệp cho rằng, đất thực hiện dự án của doanh nghiệp này cách nhà máy chế biến gỗ của Công ty TNHH đầu tư Mạnh Phương chỉ khoảng 220m (theo quy định tiêu chuẩn tối thiểu là 500 mét). Do đó, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra. Qua khảo sát, lãnh đạo các sở và cơ quan chức năng của huyện Chơn Thành cho rằng, nếu chấp thuận cho thực hiện dự án khu dân cư tại vị trí đã nêu thì Công ty TNHH đầu tư Mạnh Phương có công đoạn ngâm tẩm gỗ sẽ không đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Đây là chuyện hệ trọng vì có ảnh hưởng đến đời sống dân cư về lâu dài. Do đó, Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ cho khó khăn doanh nghiệp sẽ tiếp tục tham mưu lãnh đạo tỉnh xem xét và sẽ trả lời doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

 

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: