Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ tháng 10

18:47 | 05/10/2017

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ tháng 10
(KHTĐ) – Ngày 5/10, bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp xúc các doanh nghiệp định kỳ tháng 10 nhằm trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng tiếp còn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, các doanh nghiệp, trang trại đã có 7 lượt ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh tập trung vào những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị đang gặp phải như: đề nghị tỉnh xem xét giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để doanh nghiệp thuận lợi trong việc mở rộng sản xuất, kinh doanh; đường giao thông gây khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; trong hoạt động khai thác khoảng sản, doanh nghiệp có được phép chuyển quyền khai thác cho đơn vị khác hay không. Bên cạnh đó, đề nghị tỉnh xem xét cho đơn vị khai thác lâm sản được vận chuyển số gỗ khai thác trên các diện tích đã ký hợp đồng đi tiêu thụ. Riêng Công ty B58, đề nghị tỉnh hoàn tất các thủ tục pháp lý để Công ty tiếp tục thực hiện dự án quản lý khoanh nuôi 512ha rừng và dự án khu du lịch sinh thái.

Bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp tại buổi tiếp xúc
Bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành báo cáo, giải trình từng vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp, bà Trần Tuệ Hiền đã đề nghị, Văn phòng UNND tỉnh với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và các sở, ngành cần làm tốt thông tin phản hồi với doanh nghiệp. Về vấn đề đường giao thông gây khó khăn cho doanh nghiệp,  đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo địa phương, cùng sở ngành liên quan nắm lại sự việc, có cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp. Đối với Công ty B58, hiện tỉnh đang kiến nghị với Trung ương để có một ý kiến chỉ đạo chung. 

Bên cạnh việc yêu cầu các sở, ngành nắm lại những sự việc, khó khăn mà doanh nghiệp kiến nghị, tìm hướng tháo gỡ và phản hồi lại cho doanh nghiệp, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy còn đề nghị các doanh nghiệp khi thực hiện các dự án đầu tư cần lưu ý đến các chính sách  và các quy định của pháp luật.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: