Khoahocthoidai.vn

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Nhật bản

22:37 | 13/06/2019

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Nhật bản
(KHTĐ) - Sáng ngày 13/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình PhướcNguyễn Văn Trăm cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã tiếp và làm việc ông Kawaue Junichi -Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minhđến chào xã giao lãnh đạo tỉnh, cũng như tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Trăm đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, cũng như môi trường kinh doanh, chính sách thu hút đầu tư của Bình Phước đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ông Trăm cho biết, hiện nay có 4 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh Bình Phước đang nỗ lực phát triển những lĩnh vực có thế mạnh. Với thế mạnh và đặc thù của riêng tỉnh nhà, Bình Phước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, doanh nghiệp từ Nhật Bản đến đầu tư nhằm thắt chắt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó, cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế giữa 2 nước nói chung và Bình Phước nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm giới thiệu sơ lược về tỉnh Bình Phước với ông Kawaue Junichi
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm giới thiệu sơ lược về tỉnh Bình Phước với ông Kawaue Junichi

Ngài Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản Kawaue Junichicho biết, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa và có mối bang giao gắn kết lâu bền.Vì vậy, hai bên cần gắn kết hợp tác trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế để cả hai nước cùng nhau phát triển.

Ngài Kawaue Junichi đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã dành thời gian tiếp đón chu đáo, thân thiện với Đoàn và cho rằng, những thông tin về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư từ phía tỉnh Bình Phước rất bổ ích cho Đoàn và mong muốn có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến Bình Phước trong thời gian tới nhằm tạo sự gắn kết giữa dân tộc hai nước.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: